SEARCH

Altcoins สูงขึ้น แต่ BTC ยังมีสัญญาณตลาดกระทิงน้อย

‘ไทยพาณิชย์’ จับมือ ‘ริปเปิ้ล – เอสบีไอเรมิต’ โอนเงินผ่านบล็อกเชน ‘ญี่ปุ่น – ไทย’
G20 เรียกร้องให้ ‘คริปโท’ มีกฎหมายระดับโลก
Bitcoin กำลังจะกลับมา? ต้องรอพิสูจน์

ตลาดคริปโตกลับมาทะลุ 2 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง หลังจากที่เพิ่มขึ้นเกือบ 2.7% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม BTC กลับขยับขึ้นเพียง 1.45% และ ETH เพิ่มขึ้น 4% ขณะที่เหรียญชั้นนำอื่น ๆ เพิ่มขึ้นระหว่าง 3% ถึง 7%

การซื้อ altcoins ทวีความรุนแรงขึ้นหลังจากสกุลเงินดิจิทัลสำคัญสามารถป้องกันระดับที่ 40,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นเหมือนสัญญาณของความเชื่อมั่นในโอกาสระยะสั้น

ดัชนีความกลัวและความโลภเพิ่มขึ้น 1 จุดเป็น 22 ในชั่วข้ามคืน แต่เราจะเห็นได้ว่านักลงทุนมองว่าร่วงลงในช่วงที่เพิ่งผ่านมาคือโอกาสการเข้าซื้อ บนแผนภูมิ bitcoin ดีดตัวขึ้นจากระดับแนวรับที่สำคัญทางจิตวิทยาเป็นครั้งที่สองตั้งแต่เดือนกันยายน นอกจากนี้ ดัชนี RSI ในกราฟรายวันได้เคลื่อนออกจาก oversold แล้ว นับเป็นสัญญาณหยุดชั่วคราวของขาลง

อย่างไรก็ตาม ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเรากำลังเห็นจุดเริ่มต้นของคลื่นการเติบโตใหม่ ด้วยเหตุผลหลายประการ อาทิ ดัชนี RSI แตะระดับต่ำสุดที่ต่ำกว่าช่วงต้นเดือนธันวาคม และต่ำกว่าอย่างเห็นได้ชัดในเดือนกันยายนและกรกฎาคม ส่งผลให้มีการขายอย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่าตอนก่อนหน้า

ความพยายามในการสร้างฐานของ Bitcoin ในสัปดาห์นี้เป็นเพียงการเคลื่อนที่รอบ ๆ จุดต่ำสุด การพลิกกลับตัวของตลาดกระทิงจะถูกชี้วัดโดยโมเมนตัมขาขึ้นที่แข็งแกร่งในเดือนกรกฎาคมหรือกันยายน และการรีบาวด์ขนาดเล็กในเดือนธันวาคมได้ถูกหมีกินไปอย่างรวดเร็ว BTCUSD กำลังสร้างฐานใกล้กับขอบล่างของ descending channel ทั้งหมดนี้ อาจกล่าวได้ว่า

เราจะเห็นการรีบาวด์ในแนวโน้มนี้เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อราคาแตะเหนือ 45,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดในพื้นที่ก่อนหน้าและแนวต้านขาลง แต่ถ้าหาก Bitcoin ล้มเหลวในการสร้างแนวโน้มขาขึ้น ก็อาจเป็นการทำลายความเชื่อมั่นอย่างจริงจังสำหรับผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัล และอาจทำให้เกิดการเทขายอีกครั้ง

แหล่งข่าว Altcoins have gone up, but BTC still has few bullish signals โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0