SEARCH

หุ้นเอเชียร่วงก่อนรายงาน CPI สหรัฐ ตลาดคริปโตผันผวน

ดัชนีดาวโจนส์ร่วงกว่า 300 จุด ราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปี
น้ำมันขึ้น 5% จากความขัดแย้งด้านพลังงานรุนแรงขึ้น
Morning bid: สัญญาณเงินเฟ้อออกมาแบบผสม

ตลาดหุ้นเอเชียตกในภาวะกดดันในวันพฤหัสบดี (10/11/2022) ดอลลาร์ยังแข็งค่าขึ้นในชั่วข้ามคืนก่อนรายงานเงินเฟ้อของสหรัฐ ความเชื่อมั่นในความเสี่ยงของตลาดยังสั่นคลอนจากวิกฤตในตลาดคริปโต

ตลาดยังรอผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ นักลงทุนส่วนใหญ่จึงจับตารายงานเงินเฟ้อของสหรัฐที่จะออกมาในวันนี้ โดยรอยเตอร์โพลคาดว่าตัวเลขของเดือนตุลาคมจะออกมาที่ 0.5% แบบรายเดือนและ 6.5% แบบรายปี

ดัชนี MSCI หุ้นเอเชียแปซิฟิกยกเว้นญี่ปุ่นร่วงลง 0.6% ในการซื้อขายช่วงแรก ส่วนหนึ่งจากการร่วงลงของดัชนีบลูชิปของจีน และดัชนี Hang Seng ดัชนี Nikkei ลดลง 1%

จีนกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดอีกครั้ง โดยนครกวางโจวรายงานผู้ป่วยหลายพันรายแล้ว บริษัท Foxconn หนึ่งในซัพพลายเออร์ที่สำคัญของ Apple Inc เตรียมเผยแนวโน้มไตรมาสที่ 4 ในวันพฤหัสบดีนี้

นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan กล่าวว่า “แม้อัตราเงินเฟ้อทั่วโลกจะคลายตัวลงแต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้วัฏจักรการขึ้นดอกเบี้ยถึงจุดผ่อนคลายได้ พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่าธนาคารกลางบางแห่งทั้งในตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดเกิดใหม่กำลังกังวลเกี่ยวกับการตึงตัวของเงินที่กดดันการเติบโตทางเศรษฐกิจลง”

Bitcoin เริ่มฟื้นคืนบางส่วนหลังร่วงแตะจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายปี 2020 ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Binance กลับลำประกาศไม่ซื้อ FTX แล้ว ซึ่งส่งผลให้บริษัทต้องเผชิญกับปัญหาสภาพคล่องที่รุนแรงอย่างลำพัง

ดอลลาร์สหรัฐในวันพฤหัสบดียังคงแข็งค่าขึ้นในชั่วข้ามคืนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลัก สเตอร์ลิงเพิ่มขึ้น 0.2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังจากร่วงลง 1.6% ในช่วงก่อนหน้า
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีลดลง 6 จุดอยู่ที่ 4.0866% ขณะที่ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 2 ปีขยับขึ้น 5 จุดอยู่ที่

4.5732%

น้ำมันปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องในวันพฤหัสบดีหลังร่วงลงราว 3% ในช่วงก่อนหน้านี้เนื่องจากความกลัวต่ออุปสงค์จากจีนและสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐที่เพิ่มขึ้น ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 0.3% มาที่ 85.59 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่น้ำมันดิบเบรนท์ร่วงลงด้วยอัตราที่ใกล้เคียงกันที่ 92.37 ดอลลาร์

ทองคำเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยสปอตทองคำอยู่ที่ 1705.92 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แหล่งข่าว Asian shares fall ahead of U.S. CPI, crypto worries mount โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0