SEARCH

Bears เตรียมโจมตี Bitcoin ครั้งใหม่

แฮกเกอร์เปลี่ยนความแข็งแกร่งของคริปโตให้กลายเป็นจุดอ่อน
คริปโตอยู่ภายใต้แรงกดดันใหม่
ตลาดคริปโตไม่สามารถอยู่ห่างจากสถานการณ์การเมืองได้

Bitcoin ลดลง 3.1% ในวันอังคาร ปิดที่ราว $20.3K Ethereum ลดลง 3.1% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ altcoins อื่น ๆ ลดลงจาก 1.9% (Cardano) ถึง 6.9% (Shiba Inu)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลง 2% ในชั่วข้ามคืนมาอยู่ที่ 911K ล้านดอลลาร์ ดัชนี Dominance Bitcoin อยู่ที่ 42.5% ดัชนีความกลัวและความโลภเพิ่มขึ้น 3 จุดเป็น 13 ในวันพุธ และยังคงอยู่ในสถานะ “หวาดกลัวอย่างสุดขีด”

Bitcoin ลดลงในวันอังคารหลังจากตลาดสหรัฐซึ่งหมีครองตำแหน่งบนอีกครั้ง ภาพทางเทคนิคในพื้นที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง การเด้งกลับครั้งล่าสุดอาจเป็นเพียงการเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีครั้งใหม่ ผู้ค้าควรพร้อมสำหรับการทดสอบระดับต่ำสุดใหม่ที่ 18K ก่อนสิ้นสัปดาห์นี้ หากแนวโน้มในตลาดการเงินไม่ย้อนกลับ

ตามรายงานของ CoinShares เงินทุนไหลออกจากกองทุนคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีมูลค่าสูงสุดตลอดกาลที่ 423 ล้านดอลลาร์ โดยเงินทุนเกือบทั้งหมดที่ถอนออกจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Bitcoin

ProShares ผู้นำรายแรกสำหรับ ETF Bitcoin ในสหรัฐอนุญาตให้นักลงทุนเปิดตำแหน่งสั้นในสกุลเงินดิจิทัล เช่นเดียวกับสถาบันต่างๆ ที่เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตของ Bitcoin และ Ether ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา กำลังขายสินทรัพย์เหล่านี้ออกไป ทำให้เกิดแรงกดดันเพิ่มเติมต่อตลาดทั้งหมด สิ่งที่ตลาดคริปโตขาดอยู่ในขณะนี้คือสถาบันที่เป็น HODLers ระยะยาว

อย่างไรก็ตาม Bank of America กล่าวว่าความกังวลเกี่ยวกับฤดูหนาวของคริปโตไม่ได้ทำให้ความสนใจของนักลงทุนในอุตสาหกรรมลดลง Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. ชี้แจงจุดยืนของเขาเกี่ยวกับ Bitcoin ว่ามันเป็นสินค้าโภคภัณฑ์

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy กล่าวว่าจะอนุญาตให้นักการเมืองและรัฐบาลสนับสนุน Bitcoin ในฐานะเทคโนโลยีและสินทรัพย์ดิจิทัล และจากการสำรวจของ Mastercard ในละตินอเมริกา 51% ของผู้ใช้บัตรของระบบการชำระเงินได้ซื้อคริปโตประมาณหนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามลงทุนใน
stable coin การลงทุนในโครงการ NFT และ DeFi ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวฺ Bears prepare for a new attack on Bitcoin โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0