SEARCH

Bitcoin ถอยออกจากขอบบนของช่องขาขึ้น

Bitcoin แตะจุดต่ำสุดใหม่ของปี FTX ลดลงมากกว่า 75%
บางกองทุนยังทำกำไรได้แม้ตลาดคริปโตผันผวน
Zipmex ชี้ ใกล้ปิดดีลระดมทุนขายหุ้น -เตรียมเสนอแผนฟื้นฟูกิจการ

Bitcoin ร่วงลง 2.1% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากลับไปที่ 22.9K ดอลลาร์ Ethereum ลดลง 6.5% ในช่วงเวลาเดียวกันเป็น 1,580 ดอลลาร์ altcoins ชั้นนำลดลงจาก 2.7% (XRP) ถึง 12% (Polkadot)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลง 3.7% เป็น 1.05 ล้านล้านดอลลาร์ในระหว่างวัน ดัชนีความกลัวและความโลภลดลงอีกเป็น 31 ในเช้าวันอังคาร เป็นการอ่อนตัวของโมเมนตัมขาขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว

แม้ว่า BTCUSD จะทำจุดสูงสุดในท้องถิ่นใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนที่แล้ว คล้ายกันกับตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม แต่ราคาที่เพิ่มขึ้นกำลังสูญเสียโมเมนตัมอย่างรวดเร็วและตามมาด้วยแรงขาย

การเปลี่ยนแปลงของตลาดสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ชี้ไปที่อุปทานของสกุลเงินดิจิทัลที่น่าประทับใจอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า Bitcoin จะยืนยันช่องทางขาขึ้นในเดือนกรกฎาคม อัตราดังกล่าวมีแนวโน้มจะมุ่งไปสู่ขอบล่างของช่อง ซึ่งขณะนี้สอดคล้องกับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันและผ่านใกล้ 21.7K ดอลลาร์ การลดลงอย่างเด็ดขาดที่ต่ำกว่า 21.0K ดอลลาร์จะเป็นหลักฐานของการหยุดชะงักของการสร้างฐานขาขึ้นและอาจกระตุ้นให้เกิดการยอมจำนนของตลาดอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม สำหรับตอนนี้มีสัญญาณมากขึ้นว่าตลาดกำลังค่อยๆ อุ่นขึ้นที่จะซื้อ

ตามรายงานของ CoinShares เงินทุนสุทธิที่ไหลเข้าสู่กองทุนคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีมูลค่า 81 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง 85 ล้านดอลลาร์มาจากการลงทุน BTC ในขณะเดียวกัน การลงทุนในกองทุนซึ่งอนุญาตให้เปิดชอร์ต Bitcoin ลดลง 2.6 ล้านดอลลาร์ การไหลเข้าของกองทุนคริปโตรายเดือนทั้งหมดในเดือนกรกฎาคมมีจำนวน 474 ล้านดอลลาร์และสูงที่สุดในปีปัจจุบัน

Capriole Investments ตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาได้เห็นการยอมจำนนในหลายตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดสำหรับ Bitcoin นี่เป็นเวลาที่ดีในการลงทุนใน BTC และสินทรัพย์ดิจิทัล กองทุนคริปโตคาดว่าอีก 6-12 เดือนข้างหน้าจะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการเข้าสู่ตลาดนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า

MineXMR ซึ่งเป็นแหล่งรวมการขุดที่ใหญ่ที่สุดในระบบนิเวศ Monero ประกาศปิดตัวในวันที่ 12 สิงหาคม

แหล่งข่าว Bitcoin retreats from the upper boundary of an uptrend channel โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0