SEARCH

Bitcoin ยังคงแกว่งไซด์เวย์

Bitcoin Sam Bankman-Fried ลงนามอุ้ม BlockFi และ Voyager
ตลาดคริปโตทดสอบแนวรับอีกครั้ง
เยนถูกกดดันอีกสัปดาห์จากนโยบายธนาคารกลาง

Bitcoin ลดลง 1.9% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาซื้อขายราว $20.8K ในเช้าวันอังคาร Ethereum ลดลง 2.3% กลับไปที่ $1.19K ขณะที่ altcoin ชั้นนำลดลงตั้งแต่ 1.4% (BNB) ถึง 6.5% (Dogecoin)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลง 1.8% ในชั่วข้ามคืนเป็น 933K ล้านดอลลาร์ ดัชนีความกลัวและความโลภลดลง 2 จุดเป็น 10 ในวันอังคาร และยังคงอยู่ในโหมด “ความกลัวสุดขีด”

การร่วงลงของ Bitcoin ในวันจันทร์ สะท้อนพฤติกรรมของดัชนีหุ้นสหรัฐ อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นโดยเฉพาะ Nasdaq พบว่ามีการดีดตัวขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ BTCUSD ยังคงอยู่ภายใต้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์

การไม่สามารถหาจุดสำหรับการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วทำให้วัฏจักรปัจจุบันเหมือนกับในปี 2014 และ 2018 ที่ซึ่งการลดลงกินเวลานานถึงหนึ่งปี หากเราเห็นรูปแบบนี้ซ้ำ แรงกดดันต่อสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกและตัวรอง ตลอดจนทั่วทั้งตลาดอาจกินเวลานานถึงสิ้นปีนี้ ซึ่งหมายความว่าคงจะไม่มีการรีบาวน์แบบ V-shaped

จากข้อมูลของ Bloomberg การล่มสลายของ BTC ทำให้สินเชื่อของบริษัทเหมืองขุดมูลค่า $4 พันล้านดอลลาร์มีความเสี่ยงที่จะถูกผิดสัญญา โดยในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาบรรดาบริษัทดังกล่าวได้เทขายเหรียญที่ถือออกไปแล้วราว 20% และการเทขายอาจยืดเยื้อหากราคายังไม่สามารถฟื้นตัวได้ เช่นเดียวกับ Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital เชื่อว่าภาวะถดถอยในตลาดคริปโตจะดำเนินต่อไปอีก 18 เดือน

กองทุนป้องกันความเสี่ยงคริปโตเคอเรนซีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ กำลังขาย Tether (USDT) ที่เชื่อมโยงกับดอลลาร์สหรัฐ จากข้อมูลของ CoinGecko มูลค่าตลาดของ Tether ลดลงมากกว่า 20K ล้านดอลลาร์ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม

ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศได้ตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการทดลองของธนาคารกลางหลายแห่งกับสกุลเงินดิจิทัล และได้ข้อสรุปว่าอนาคตของการชำระเงินข้ามพรมแดนนั้นขึ้นอยู่กับ Stablecoins ของรัฐ

แหล่งข่าวฺ Bitcoin’s protracted sideways slide โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0