SEARCH

น้ำมันดิบยืนยันแนวโน้มขาลง

เจ้าหน้าที่เฟดเปิดประตูอัตราดอกเบี้ยนโยบายสูงสุดที่เหนือ 5.1%
เงินเฟ้อพื้นฐานของญี่ปุ่นแตะจุดสูงสุดในรอบ 40 ปี หุ้นเอเชียผันผวน
ญี่ปุ่นเตรียมปล่อยน้ำมันสำรอง 4.8 ล้านบาร์เรลในวันที่ 10 พฤษภาคม

ตลาดหมีกลับกลายเป็นผู้ชนะในตลาดน้ำมันในวันพุธ หลังจาก WTI ซึ่งยอมจำนนต่อตำแหน่งที่สำคัญทางเทคนิคและเบรนต์ กำลังแสดงสัญญาณของตลาดหมีมากขึ้นเรื่อย ๆ

เบรนต์และ WTI ซื้อขายเพิ่มขึ้นเกือบ 3% หลังจากรายงานว่า OPEC มีแนวโน้มที่จะเพิ่มโควตาผลผลิตขึ้น 100,000 bpd ในเดือนกันยายน เนื่องจากผู้เข้าร่วมตลาดคาดการณ์ว่าโควตาที่จะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามผู้เข้าร่วมมองว่าการลงทุนในอุตสาหกรรมนั้นยังอ่อนแอซึ่งยากต่อการเร่งการผลิตเพิ่มขึ้นอีก และเรายังเห็นกันแล้วว่าการผลิตของ OPEC นั้นต่ำกว่าโควตาตลอดเชื่องที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม ชัยชนะของกระทิงนั้นเพียงระยะสั้นเท่านั้น ในช่วงเริ่มต้นของการซื้อขายในสหรัฐ ราคาน้ำมันพลิกกลับเป็นขาลงอย่างรวดเร็วและรุนแรงขึ้นหลังการรายงานสต็อกน้ำมันประจำสัปดาห์ โดยสต็อกน้ำมันดิบเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้น 4.5Mb เมื่อเทียบกับการลดลง 1.4Mb ในสัปดาห์ที่แล้ว

สัญญาณว่าจำหน่ายออกจากปริมาณสำรองทำให้สต็อกเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้นนี้กำลังสร้างแรงกดดันเพิ่มเติมต่อราคาน้ำมัน ซึ่งปิดวันที่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ WTI ลดลง 5.7% จากจุดสูงสุดของวันพุธและเกือบ 8% จากต้นสัปดาห์และเดือน

WTI กำลังทดสอบพื้นที่ที่ 90 ดอลลาร์เมื่อต้นวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นระดับที่มีนัยสำคัญทางจิตวิทยาและผู้ซื้อได้ถอยกลับตั้งแต่เริ่มสงครามในยูเครน ตลาดมีการเทขายที่แข็งแกร่งใกล้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน เป็นสัญญาณขาลงที่มีความสำคัญ เช่นเดียวกับเบรนต์ที่กำลังทดสอบค่าเฉลี่ย 200 วันและพื้นที่แนวรับของเดือนที่แล้ว

11.png

หลังจากกลับสู่บริเวณระดับต่ำสุดในเดือนกรกฎาคมและเข้าสู่การแรลลี่ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ น้ำมันก็อาจเผชิญกับร่วงลงอย่างหนัก ทั้งนี้ หากเราแบ่งช่วงการร่วงลงออกเป็นช่วงแล้ว การชะงักจุดถัดไปที่ใกล้ที่สุดระหว่างขาลงนี้อาจเป็นพื้นที่ที่ 85 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลสำหรับเบรนต์และ 80 ดอลลาร์สำหรับ WTI

แหล่งข่าว Crude Oil affirms downtrend โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: