SEARCH

ตลาดคริปโตกำลังทดสอบมูลค่าตลาด 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง

แฮกเกอร์เปลี่ยนความแข็งแกร่งของคริปโตให้กลายเป็นจุดอ่อน
ไทยพาณิชย์ จับมือ “ธปท.” นำร่องทดสอบสกุลเงินดิจิทัล ภาคประชาชน
หรือจะถึงจุดเริ่มของการขึ้นของ Bitcoin?

Bitcoin ร่วงลง 12.2% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา โดยซื้อขายที่ 21,500 ดอลลาร์ Ethereum ร่วงลง 17.8% ที่ 1,560 altcoins 10 อันดับแรกลดลงจาก 7.8% (BNB) ถึง 22% (Solana)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลงต่ำกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยหายไปกว่า 150,000 ล้านดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา Bitcoin ไม่สามารถแตะเหนือ 25,000 ดอลลาร์ แม้มีการรีบาวน์ในตลาดในช่วงที่ผ่านมาแต่ไม่ใช่การเริ่มต้นของการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ขณะที่ BTC กำลังแสดงสัญญาณทางเทคนิคในเชิงลบ โดยร่วงลงต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์ ที่ราว 23,000 ดอลลาร์

การลดลงของ Bitcoin ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในวันศุกร์ และตัวเร่งปฏิกิริยาของมันอาจมาจากดัชนีหุ้นที่ร่วงลงหลังจากปรับตัวขึ้นสี่สัปดาห์ต่อเนื่อง ดัชนี S&P 500 เริ่มการปรับฐานอีกครั้ง โดยปรับลดลงครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกือบสองเดือน

แรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยงมาจากรายงานการประชุมเดือนกรกฎาคมของเฟดที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเผยถึงความพร้อมของผู้กำหนดนโยบายที่จะคุมเงินเฟ้อให้ได้ BTCUSD ดิ่งลงที่ราว 21,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นจุดที่ราคาพลิกกลับ 4 ครั้งตลอดช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

อนึ่ง คณะกรรมการพลังงานและการพาณิชย์ของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเผยว่า ฝ่ายนิติบัญญัติมี “ความกังวลอย่างยิ่ง” เกี่ยวกับความนิยมของการขุดคริปโตแบบ Proof-of-Work ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดเชิงลบ ทั้งนี้ สมาชิกสภาคองเกรสกำลังขอให้บริษัทขุดเหมือ 4 รายจัดทำข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากกิจกรรมการขุด

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ร่างแผนในการอนุญาตกิจกรรมคริปโตพร้อมสร้างกรอบการกำกับดูแลอุตสาหกรรมในสหภาพยุโรป

ในวันที่ 12 กันยายน Chicago Mercantile Exchange (CME) จะเปิดตัวออปชั่นสำหรับ Ethereum Futures ก่อน The Merge

11.png

บริษัทบัญชี BDO Italia แสดงความพร้อมด้วยความเพียงพอของเงินสำรองของ Tether Holdings เพื่อเป็นหลักประกัน stablecoin USDT

แหล่งข่าว The crypto market is once again testing the $1 trillion mark โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0