SEARCH

คริปโตยังดึงดูดนักลงทุนต่อเนื่อง แต่สุดท้ายก็ผ่านไป

ก.ล.ต. เปิด hearing แนวทางกำกับดูแล “utility token พร้อมใช้”
Why hairstyles are afraid of the truth
แบงก์ไทย X ดิจิทัล | ออฟเรคคอร์ด

Bitcoin ปรับตัวขึ้นจาก 20.5K ดอลลาร์แตะ 21.6K ดอลลาร์ระหว่างวันในวันอังคาร แต่ต่อมากลับกลายเป็นขาลงและกลับมาในเช้าวันพุธ Ether ยังปรับฐานต่อเนื่องที่ 4.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา altcoins 10 อันดับแรกเคลื่อนไหวหลากหลายอาทิ ลดลง 6.5% (Solana) หรือเพิ่มขึ้น 3.6% (Dogecoin)

มาร์เก็ตแคป CoinMarketCap ลดลง 1.9% เป็น 900,000 ล้านดอลลาร์ ดัชนี Dominance Bitcoin ลดลง 0.2 จุดเป็น 43.5% ดัชนีความกลัวและความโลภเพิ่มขึ้น 2 จุดเป็น 11 ในวันพุธ และยังคงอยู่ในสถานะ “ความกลัวสุดขีด”

การลดลงล่าสุดของ Bitcoin ต่ำกว่า $20,000 ทำให้เกิดคลื่นลูกใหม่ของการ deleveraging และการชำระบัญชีที่ส่งผลกระทบต่อนักขุดและนักลงทุนระยะยาว Glassnode กล่าว

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum วิพากษ์วิจารณ์รูปแบบ Stock-to-Flow ยอดนิยมสำหรับการคาดการณ์อัตราแลกเปลี่ยน Bitcoin โดยบอกว่ามันผิดและให้ความมั่นใจแก่ผู้คนอย่างไม่รับประกันในการกำหนดล่วงหน้าของการเคลื่อนไหวของอัตราแลกเปลี่ยน

ในด้านนักลงทุนยังคงเข้าซื้อ Bitcoin แม้ว่าตลาดจะตกต่ำ ตามรายงานของ CoinShares กองทุนคริปโตเห็นเงินทุนไหลออก 39 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว ในขณะที่มีการไหลเข้าของ BTC ถึง 28 ล้านดอลลาร์

ในความเห็นของเรา นักลงทุนมีความเชื่อมั่นที่ผิดพลาดในจุดแข็งของตน เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่านักลงทุนรายย่อยเป็นคนแรกที่ซื้อจุดต่ำสุดของปี 2020 และการเอาชนะเงินทุนในปี 2021 โดย r/wallstreetbets

แต่ตอนนั้นเฟดและธนาคารกลางอื่นๆ อีกหลายแห่ง พร้อมด้วยรัฐบาล ก็อยู่ฝ่ายผู้ซื้อ ด้วยการดำเนินการผ่อนคลายนโยบายอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนและออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ตอนนี้พวกเขากำลังทำสิ่งที่ตรงกันข้ามด้วยการดำเนินการที่ไม่เคยดำเนินมาก่อนในรอบหลายปี

นักลงทุนรายย่อยเสี่ยงที่จะถูกจับได้ว่ากำลังว่ายน้ำสวนกระแสการเงิน ซึ่งไม่ใช่กลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จมากนัก ประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่าผู้ที่คลั่งไคล้ความเสี่ยงจะหมดเร็ว ๆ นี้ อาจถูกทิ้งไว้กับสินทรัพย์ที่เสื่อมค่า และสุดท้ายก็สูญเสียความมั่นใจเป็นเวลาหลายปีว่าตลาดตราสารทุนหรือสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุน

แหล่งข่าว Cryptocurrencies are attracting investors, but it will pass โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0