SEARCH

ตลาดคริปโตไม่สามารถอยู่ห่างจากสถานการณ์การเมืองได้

Bitcoin ขึ้นพร้อมปิดเหนือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน
เฟดอาจชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ยังต้องขึ้นต่อเนื่อง
ตลาดคริปโตยังคงไซด์เวย์ต่อ

ด้วยการลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงสุดสัปดาห์ Bitcoin ได้กวาดล้างผลกำไรประจำสัปดาห์ โดยร่วงกลับไปที่ 34,000 ดอลลาร์ ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ ดังนั้นอัตราของสกุลเงินดิจิทัลแรกจึงลดลงเหลือ 38,000 ดอลลาร์ ลดลง 3.8% อย่างไรก็ตาม ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา BTC ฟื้นขึ้นเล็กน้อยที่ 39,000 ดอลลาร์ ขณะที่ Ethereum ลดลง 4.5% และ altcoins ชั้นนำลดลงจาก 2% (XRP) เป็น 6.8% (LUNA)

จากข้อมูลของ CoinMarketCap มาร์เก็ตแคปยังลดลง 3.8% มูลค่ากลับไปที่ 1.71 ล้านล้านดอลลาร์ ดัชนีการครอบงำของ bitcoin ลดลงจาก 42.9% ในวันศุกร์ เป็น 42.3% เนื่องจากการเทขายอย่างหนักในช่วงสุดสัปดาห์ ในด้านดัชนีความกลัวและความโลภอยู่ที่ 23 ตอนนี้ยังคงอยู่ในสถานะ “ความกลัวสุดขีด” จากที่อยู่ในช่วงกลางในช่วงกลางสัปดาห์

การขายเกิดขึ้นจากรายงานว่ากลุ่ม BTC.com ห้ามการลงทะเบียนผู้ใช้ชาวรัสเซีย ซึ่งยืนยันว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ได้สามารถแยกออกจากการเมืองได้เลย โดยสนับสนุนการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปและสหรัฐฯ ต่อรัสเซีย สวิตเซอร์แลนด์จะระงับสินทรัพย์ดิจิทัลของรัสเซียที่ตกอยู่ภายใต้การคว่ำบาตร

ในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์ Bitcoin สูญเสียการเติบโตเกือบทั้งหมดเมื่อเทียบกับดัชนีหุ้นที่ลดลง แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้วจะเริ่มในแดนบวก BTC เพิ่มขึ้นเกือบ 8,000 ดอลลาร์ (21%) จากวันจันทร์ก่อนหน้า แต่ไม่สามารถเอาชนะแนวต้านจากช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ประมาณ 45,000 ดอลลาร์และค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 100 วัน ขณะที่ สถานการณ์รอบยูเครนกำลังสร้างแรงกดดันต่อทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงต่อไป

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนที่มีชื่อเสียงระดับโลกกล่าวว่าสหรัฐฯ กำลัง “ทำลายค่าเงินดอลลาร์” และทำให้นักลงทุนหันไปหาทองคำและ Bitcoin ในเวลาเดียวกัน Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัทการลงทุน SkyBridge Capital มั่นใจว่า Bitcoin จะแตะ 100,000 ดอลลาร์ได้ภายในปี 2024 ขณะที่ กลุ่มสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอยู่ระหว่างการพัฒนาร่างกฎหมายที่เปิดให้นักลงทุนสถาบันเข้าถึงตลาดคริปโตได้ และอีกหนึ่งข่าวที่ต้องพิจารณา: เมืองลูกาโนในสวิตเซอร์แลนด์ได้รับการยอมรับจาก Bitcoin และ Tether (USDT) ของ Stablecoin ชั้นนำว่าเป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

แหล่งข่าว Cryptocurrencies can’t stay away from politics โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0