SEARCH

ดัชนี DAX ทดสอบระดับแนวรับที่สำคัญ

เยนอ่อนค่าลงชั่วขณะหลัง BoJ ยืนยันคงนโยบาย
‘เฟด’ เตือน ความเสี่ยงตลาด’คริปโท’ ควรแจ้งคณะกรรมการก่อนเริ่มธุรกิจ
หุ้นเอเชียพุ่ง รายงานเงินเฟ้อหนุนดอลลาร์ออสเตรเลีย

สถานการณ์ความวุ่นวายทางภูมิศาสตร์ในยูเครนเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นอย่างเด่นชัด ในสัปดาห์นี้ ความต้องการสกุลเงิน EM และดัชนียุโรปกลับสู่ตำแหน่งเริ่มต้นก่อนการล่มสลายในวันศุกร์ การเจรจาที่ประกาศไว้ระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียและสหรัฐฯ และโอกาสของการประชุมสุดยอดระหว่างไบเดนและปูติน นำความหวังกลับมาสู่การแก้ปัญหาอย่างสันติ อย่างไรก็ตาม มันก็คุ้มค่าที่จะตระหนักว่าสถานการณ์ยังคงเปราะบาง และจนถึงขณะนี้ ในแต่ละรอบใหม่ของโมเมนตัม สถานการณ์ปัจจุบันได้กลายเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากขึ้น

สิ่งนี้สามารถเห็นได้ในการเปลี่ยนแปลงของดัชนียุโรป โดยที่ DAX ก่อตัวเป็น double top ในเดือนมกราคมและในเดือนกุมภาพันธ์ตามภูมิหลังทางการเมือง โดยเข้าใกล้ระดับแนวรับที่สำคัญซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

แรงกดดันต่อ DAX อยู่ภายใต้ระดับ 15,000 เกิดขึ้นสองด้านพร้อมกัน​

ประการแรก ความตึงเครียดทางการเมืองกำลังลดการดึงสินทรัพย์เสี่ยงของภูมิภาคยุโรป นอกจากนี้ ความกลัวว่าอุปทานพลังงานในสหภาพยุโรปจะหยุดชะงัก โดยราคาน้ำมันและก๊าซที่สูงทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้

ประการที่สอง แนวโน้มนโยบายการเงินยังคงได้รับการประเมินใหม่ เจ้าหน้าที่ ECB กำลังพูดคุยเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ และเปิดประตูให้ดำเนินการได้โดยเร็วที่สุดในเดือนกันยายน หากตลาดหมีสามารถผลักดัน DAX ให้ต่ำกว่าแนวรับ 9 เดือน เราอาจเห็นการฟื้นตัวของการปรับฐานที่เร็วขึ้น ซึ่งอาจทำให้ดัชนีลดลงเหลือ 14000 ภายในสองสามสัปดาห์ข้างหน้า หากถ้อยแถลงของนักการเมืองดูเหมือนจะไม่ผ่อนคลาย เป้าหมายต่อไปสำหรับการย้อนกลับอาจเป็นพื้นที่ 13000 ซึ่งเป็นการปรับฐานเชิงลึก 61.8% Fibonacci retracement แบบเดือนมีนาคม 2020 และพฤศจิกายน 2021

แหล่งข่าว DAX index tests crucial support level โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0