SEARCH

ความเชื่อมั่นทางธุรกิจที่ลดลงในเยอรมนีแต่ไม่กระทบต่อการฟื้นตัวทางเทคนิคของเงินยูโร

Morning Bid: หน้าร้อนในตลาดการเงินจะจบแล้ว
“รายใหญ่” ลุ้นดัชนีหุ้นไทยปี 65 มีโอกาสทะลุ 1,800 จุด !
โบรกเกอร์คัดหุ้นเด็ด รับกระแส ‘ฟันด์โฟลว์’ ครึ่งแรกปีนี้ ลุ้นแตะแสนล้าน
ตลาดการเงินเคลื่อนไหวเล็กน้อย โดยแสดงสัญญาณการฟื้นตัวของอุปสงค์สำหรับสินทรัพย์เสี่ยงแม้ขณะที่ข้อมูลทางเศรษฐกิจแย่ลง รายงานความเชื่อมั่นทางธุรกิจในเยอรมนี Ifo ร่วงลงมากกว่าคาดการณ์ แต่การเข้าซื้อเงินยูโรในวันจันทร์ยังมีต่อเนื่อง อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันสำหรับการซื้อหุ้นยุโรปซึ่งเพิ่มขึ้นในวันจันทร์เช่นกัน

รายงานความเชื่อมั่นทางธุรกิจ Ifo อยู่ที่ 88.6 ในเดือนกรกฎาคมลดลงจาก 92.2 ในเดือนก่อนหน้า โดยดัชนีอยู่ต่ำกว่าค่าปัจจุบันเป็นเวลาสี่เดือนในปี 2020 และก่อนหน้านั้นตั้งแต่ตุลาคม 2008 ถึงกรกฎาคม 2009 นี่เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายที่สุดสำหรับเศรษฐกิจเยอรมันที่มีความไม่แน่นอนสูงและสภาวะตลาดสินเชื่อ ในด้านตลาดจึงเริ่มคาดการณ์ว่าธนาคารกลางอาจเริ่มชะลอการกระชับนโยบายมากขึ้น

ตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐกำลังทุ่มน้ำหนักว่าภาวะถดถอยจะเกิดขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับผู้กำกับนโยบายโดยชี้ไปที่ GDP ไตรมาสที่ลดลงติดต่อกัน สิ่งนี้ชวนให้นึกถึงเรื่องเงินเฟ้อ ‘ชั่วคราว’ เมื่อปีก่อน เมื่อผู้กำหนดนโยบายพยายามควบคุมสถานการณ์โดยให้คำจำกัดความอื่นๆ แก่เหตุการณ์ แต่ในความเป็นจริง มีส่วนทำให้เกิดการสะสมของแนวโน้มที่น่าตกใจ ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกลางจึงต้องดำเนินการเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อมากกว่าที่จะดำเนินการก่อนหน้านี้

2.jpg

ไม่ว่าในระยะยาวจะออกมาดีหรือไม่ดี EURUSD กำลังสนุกกับแรงซื้อที่แข็งแกร่งหลังร่วงแตะพื้นที่ 1.0200 แม้ว่าจะไม่ได้ล้มเหลวในการพยายามไต่ระดับเหนือ 1.0270 ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่เราจะได้รับสัญญาณแห่งชัยชนะที่มีความหมายหาก EURUSD สามารถพุ่งขึ้นเหนือ 1.0350 เท่านั้น

3.jpg

ดัชนี DAX40 ของเยอรมันกำลังซื้อคืนจากระดับ 13000 แต่มันจะหนักเกินไปเมื่ออยู่เหนือ 13400 ซึ่งเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันกำลังทำงานอยู่

แหล่งข่าว Falling business sentiment in Germany does not hinder the euro’s technical rebound โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0