SEARCH

ดอลลาร์อ่อนค่าลงแบบรอบเดือนเป็นเดือนที 2

โบรกคาด “หุ้นสื่อสาร” ขึ้นยกแผง ลุ้นดีลควบรวม “ทรู-ดีแทค”
บริษัทการเงินของสหรัฐผลักดันข้อเสนอควบคุมบริษัท SPAC
ไทยพาณิชย์ จับมือ “ธปท.” นำร่องทดสอบสกุลเงินดิจิทัล ภาคประชาชน

Dollar banknotes are seen through printed stock graph in this illustration

REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

ดอลลาร์เริ่มซื้อขายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนด้วยความซบเซาโดยผู้ค้ากำลังรอผลการประชุมของธนาคารกลางที่จะเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคมซึ่งคาดว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 25 จุด

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก โดยยูโรและสเตอร์ลิงเพิ่มขึ้น 0.05% อยู่ที่ 1.0994 ดอลลาร์ และ 0.02% อยู่ที่ 1.2447 ดอลลาร์ตามลำดับ ดอลลาร์ออสเตรเลียขยับขึ้น 0.03% อยู่ที่ 0.6696 ดอลลาร์

ข้อมูลที่ออกมาเมื่อวักศุกร์พบว่า กิจกรรมทางธุรกิจของสหรัฐและยูโรโซนในเดือนเมษายนได้ทำให้ความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจลดลง “ตัวเลข PMI สำหรับภาคบริการทั้งในยุโรปและสหรัฐค่อนข้างฟื้นตัวได้ดี แต่ตัวชี้วัดอื่นๆ

ที่เกี่ยวข้องกับอัตราเงินเฟ้อยังไม่ให้เหตุผลเพียงพอสำหรับความสบายใจในขณะนี้” Ray Attrill หัวหน้าฝ่าย กลยุทธ์ FX ที่ธนาคารแห่งชาติออสเตรเลีย

ในด้านตลาดกำลังวางโอกาสถึง 50% ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งจะประชุมในสัปดาห์หน้าจะขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 50 จุด สอดคล้องกับที่ Christine Lagarde ประธาน ECB กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าอัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนยังคงสูงเกินไป และนโยบายการเงินของ ECB “ยังมีช่องว่างอีกเล็กน้อย” ที่จะดึงอัตราเงินเฟ้อกลับสู่เป้าหมาย 2%

ดอลลาร์นิวซีแลนด์เพิ่มขึ้น 0.07% อยู่ที่ 0.6143 ดอลลาร์ ขณะที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐลดลง 0.02% อยู่ที่ 101.66

ดัชนียังอยู่ทิศทางการลดลงรายเดือนที่ 2% ในเดือนมีนาคม

ในเอเชีย การประชุมนโยบายของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นในสัปดาห์นี้ถือเป็นประเด็นสำคัญ โดยมีคาซูโอะ อูเอดะ ผู้ว่าการบีโอเจคนใหม่เป็นประธานการประชุม

คริสโตเฟอร์ หว่อง นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ OCBC กล่าวว่า “เรายังคงคาดหวังว่าจะมีการปรับนโยบายในปีนี้ ท่ามกลางแรงกดดันด้านเงินเฟ้อที่ขยายวงกว้างและค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มขึ้น” เยนล่าสุดสูงขึ้นประมาณ 0.1% อยู่ที่ 133.98 ต่อดอลลาร์สหรัฐ

แหล่งข่าว Dollar edges lower; on track for second straight monthly loss โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0