SEARCH

ดาวโจนส์ปิดย่อลงจากรายงานผลประกอบการของธนาคารที่น่าผิดหวัง

5 อันดับหุ้นวอลุ่มพุ่ง KBANK นำโด่ง 3.6 พันล้านบาท
คลังเล็งเพิ่มมาตรการภาษีจูงใจเอกชนจ้างสูงวัย
หุ้นเอเชียทรงตัว ดอลลาร์แข็งค่า ตลาดประเมินแนวโน้มเหยี่ยว

ดัชนีดาวโจนส์ปิดย่อลงในวันศุกร์ด้วยแรงฉุดจากหุ้นการเงินเนื่องจากนักลงทุนรู้สึกผิดหวังกับผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของธนาคารขนาดใหญ่ของสหรัฐ
Nasdaq และ S&P สูญเสียพื้นที่ในการซื้อขายช่วงบ่ายเพื่อปิดที่สูงขึ้น ในขณะเดียวกันหุ้นตามดุลยพินิจของผู้บริโภค (.SPLRCD) สร้างแรงกดดันต่อดัชนีตลอดเซสชั่นหลังจากข้อมูลช่วงเช้าแสดงให้เห็นว่ายอดขายปลีกในเดือนธันวาคมลดลงและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่แย่ลง

JPMorgan Chase & Co ร่วงลงหลังจากรายงานผลประกอบการที่อ่อนแอ โดยธนาคารเตือนอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ภัยคุกคามจาก Omicron และรายรับจากการค้าจะท้าทายการเติบโตของอุตสาหกรรมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ Goldman Sachs, American Express และ Home Depot ผู้ค้าปลีกการปรับปรุงบ้าน ต่างก็กดดันดัชนีเช่นกัน
หุ้น Citigroup Inc ร่วงลงหลังจากรายงานกำไรไตรมาสสี่ลดลง 26% ขณะที่ผู้จัดการสินทรัพย์ BlackRock Inc ลดลง 2.2% หลังจากพลาดการคาดการณ์รายรับรายไตรมาส

กลุ่มย่อยของธนาคารใน S&P 500 ซึ่งแตะระดับสูงสุดระหว่างวันในเซสชั่นก่อนหน้าปิดตัวลง 1.7% แม้เมื่อเร็วๆนี้จะทำผลงานได้ดีเนื่องจากนักลงทุนคาดการณ์ว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดซึ่งจะช่วยเพิ่มผลกำไร

Michael James กรรมการผู้จัดการฝ่ายซื้อขายตราสารทุนของ Wedbush Securities กล่าวว่า ความอ่อนแอของหุ้นสินค้าอุปโภคบริโภคเพราะยอดค้าปลีกที่ “น่าผิดหวังอย่างชัดเจน” ซึ่งลดลง 1.9% เมื่อเดือนที่แล้วเนื่องจากการขาดแคลนสินค้าและการติดเชื้อโควิด-19 กลับมา
Keith Buchanan ผู้จัดการพอร์ตของ Globalt ชี้ว่า ยอดค้าปลีกและการเติบโตของสินเชื่อธนาคารทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสำหรับไตรมาสปัจจุบันและปี 2022 “คำถามคือ เศรษฐกิจมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะผ่านพ้นความเสี่ยงจาก Omicron หรือไม่

ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 201.81 จุดหรือ 0.56% สู่ 35,911.81, S&P 500 เพิ่มขึ้น 3.82 จุดหรือ 0.08% สู่ 4,662.85 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 86.94 จุดหรือ 0.59% ถึง 14,893.75 สำหรับสัปดาห์นี้ ดัชนี S&P 500 ร่วง 0.3% ขณะที่ ดาวโจนส์ร่วง 0.9% และ Nasdaq ร่วง 0.3%

แม้หลายธนาคารชั้นนำร่วงลงแต่เมื่อวันศุกร์ Wells Fargo & Co ปรับตัวขึ้นหลังจากกำไรไตรมาสสี่พุ่งขึ้นเกินคาด Las Vegas Sands เพิ่มขึ้น 14.2% ขณะที่ Melco Resorts เพิ่มขึ้น 16.6% และ Wynn Resorts ปิดบวก 8.6%

ตลาดหุ้นสหรัฐจะยังคงปิดทำการในวันจันทร์สำหรับวันหยุดนักขัตฤกษ์ในโอกาสวัน Martin Luther King Jr
S&P 500 ทำสถิติสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ใหม่ 38 ครั้งและระดับต่ำสุดใหม่ 3 ครั้ง Nasdaq Composite ทำสถิติสูงสุดใหม่ 71 ครั้ง และระดับต่ำสุดใหม่ 570 ครั้ง
การแลกเปลี่ยนในสหรัฐอเมริกา 10.74 พันล้านหุ้นเทียบกับค่าเฉลี่ย 10.34 พันล้านในช่วง 20 เซสชันล่าสุด

แหล่งข่าว Dow closes lower after disappointing bank results โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0