SEARCH

KKR ระดมทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์

หุ้นรัสเซียพุ่ง หลังการค้าเริ่มฟื้นตัวหลังหยุดยาว1เดือน
หุ้นผันผวน บอนด์ยีลด์ร่วง นักลงทุนพยายามประเมินรายงานประชุมเฟด
โบรก ปรับลด “กำไร” ปีนี้กลุ่มสื่อสาร หลังงัดสงครามราคาแข่งดุ

KKR & Co. ระดมทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์ สำหรับกองทุนเครดิตแรกที่เน้นการลงทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความผันผวนของการเดิมพันจะจุดประกายโอกาสและให้ผลตอบแทนสูงเท่ากับในช่วงวัยรุ่นตอนกลาง

Brian Dillard หัวหน้าฝ่ายสินเชื่อเอเชียของ บริษัท ในนิวยอร์กกล่าวว่า KKR ซึ่งจัดการสินเชื่อทั่วโลกมูลค่า 1.84 แสนล้านดอลลาร์ได้จัดสรรกองทุนไปแล้ว 1 ใน 3 ถึงครึ่ง โดย 3 ใน 4 อยู่ในออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียง โดยบริษัทและพนักงานของบริษัทบริจาคเงินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ให้กับกองทุน ซึ่งตั้งเป้าผลตอบแทนต่ำถึงวัยรุ่นตอนกลาง

การระดมทุนของ KKR กินเวลา 20 เดือน และเงินมากกว่าครึ่งที่ระดมมาจากเอเชีย ส่วนที่เหลือกระจายไปในภูมิภาคอื่นๆ ผู้จัดการสินทรัพย์และกลุ่มการลงทุนภาคเอกชนเป็นหนึ่งในกลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ที่สุด โดยได้รับเงินสนับสนุนน้อยกว่าจากกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการและสำนักงานครอบครัว

ก่อนการระดมทุนครั้งแรก KKR ได้ลงทุนด้านสินเชื่อ 14 แห่ง มูลค่ารวม 2.4 พันล้านดอลลาร์ในเอเชียแปซิฟิกตั้งแต่ปี 2019 บริษัทได้จัดหาเงินทุนสำหรับการจัดหากิจการ ตลอดจนเงินทุนสำหรับบริษัทและผู้สนับสนุนทางการเงินในด้านบริการด้านสิ่งแวดล้อม อสังหาริมทรัพย์ การศึกษา โครงสร้างพื้นฐาน และภาคการดูแลสุขภาพ

การปิดตัวของกองทุนเกิดขึ้นเนื่องจากบริษัทเอกชนหลายแห่งประสบปัญหาความล่าช้าในการสรุปรวมทุนกับกองทุนบำเหน็จบำนาญของสหรัฐและเงินบริจาคที่ไม่เต็มใจที่จะลงทุนในจีน บริษัทวิจัย Preqin ระบุว่า กองทุนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่ลงทุนในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกสามารถระดมทุนได้ 1.4 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรก ซึ่งเป็นจำนวนที่ต่ำที่สุดในช่วงเวลาเดียวกันนับตั้งแต่ปี 2018 และลดลงติดต่อกันเป็นไตรมาสที่สาม

ความพยายามด้านสินเชื่อในเอเชียได้รับแรงหนุนจากแพลตฟอร์มมูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ของ KKR ในภูมิภาคที่ครอบคลุมตั้งแต่หุ้นเอกชน อสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐาน โอกาสประมาณสามในสี่เกิดขึ้นจากภายใน และสถานการณ์ที่เหลือส่วนใหญ่เป็นที่ที่ทีมสินเชื่อเข้าถึงทรัพยากรจากทีมเอเชียหรือระดับโลกของ KKR ก่อนทำการลงทุน

ออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีแนวโน้มที่จะเป็นที่ที่เราเห็นโอกาสมากที่สุด เนื่องจากความต้องการจากผู้สนับสนุนทางการเงินและบริษัทต่างๆ กองทุนได้เสร็จสิ้นข้อตกลงสินเชื่อสองสามรายการในอินเดีย จีน และเกาหลีใต้ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา การเปิดรับจีนและอินเดียแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 5-15% ในขณะที่เอเชียเป็นตลาดสินเชื่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเติบโตเร็วกว่าสหรัฐอเมริกาและยุโรป แต่ก็ถูกครอบงำโดยธนาคารที่ค่อนข้างไม่ชอบความเสี่ยง ภูมิภาคนี้มีส่วนสนับสนุนการเติบโตสองในสามของการเติบโตทั่วโลก แต่คิดเป็นเพียง 8% ของเงินทุนสินเชื่อภาคเอกชน ปริมาณเงินสดที่มีอยู่สำหรับการลงทุนด้านเครดิตในเอเชียเป็นเพียงหนึ่งในสี่ของระดับของยุโรป ในขณะที่ถึง 150% สำหรับไพรเวทอิควิตี้ในเอเชีย

แหล่งข่าว KKR expands in Asia, armed with $1.1 bln credit fund โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0