SEARCH

ตลาดหุ้นกำลังมองหาจุดต่ำสุดใหม่

ซาอุดีอาระเบียโอนหุ้น Aramco มูลค่า 80 พันล้านดอลลาร์ไปยังกองทุนของรัฐ
ทองและโลหะเงินยังมีพื้นที่ให้ร่วงต่อ
หุ้นโลกขึ้น นักลงทุนเชื่อเงินเฟ้อเริ่มคลายแล้ว

ตลาดหุ้นยังไม่สามารถปิดในแดนบวกได้ในวันนี้ (23 มิ.ย.) โดยยังคงลดลงเล็กน้อย สะท้อนถึงศักยภาพในเชิงลบที่มีเพิ่มเติม ขณะที่นักลงทุนเริ่มจับตาสัญญาณของการหดตัวทางเศรษฐกิจมากขึ้น ซึ่งอาจเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในบรรดาสินค้าโภคภัณฑ์ เราสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของฝ้ายและการลดลงของทองแดง

ทองแดงที่มีความอ่อนไหวต่อวงจรการผลิตร่วงลง 15% ในช่วงสองสัปดาห์ครึ่งที่ผ่านมา โดยกลับมาสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2021 ฝ้ายซึ่งมีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับวัฏจักรกิจกรรมของผู้บริโภค กำลังซื้อขายลดลงประมาณ 30% จากจุดสูงสุดในต้นเดือนพฤษภาคม โดยลดลง 22% จากต้นเดือนมิถุนายน โดยที่การลดลงยังเร่งตัวขึ้นเมื่อสองวันก่อนหลังจากที่ลดลงต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน

DAX40 ของเยอรมันกำลังทดสอบแนวรับอีกครั้งที่ 13,000 หลังจากที่ดีดขึ้นในวันศุกร์และวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน FTSE100 กลับมาใกล้ระดับ 7000 แล้ว กลับแนวรับทางเทคนิคและจิตวิทยาที่สำคัญอีกด้วย ดัชนีฟิวเจอร์สของสหรัฐยังสูญเสียโมเมนตัมการฟื้นตัวในวันพฤหัสบดี

ในด้านตลาดสกุลเงินก็แสดงให้เห็นถึงการเข้าที่หลบภัยเช่นกัน โดย USDJPY กลับไปที่ 135.35 หลังจากแตะ 136.70 เมื่อต้นสัปดาห์ ยูโรซื้อขายต่ำกว่า 1.05 ดอลลาร์อีกครั้งหลังจากพยายามตีกลับเหนือ 1.06 ดอลลาร์ในวันพุธ

AUDUSD ซื้อขายที่ 0.6880 เป็นครั้งที่สามในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา โดยการลดลงอีกอาจทำให้ดอลลาร์ออสเตรเลียกลับไปที่จุดเปลี่ยนมือครั้งล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2020 ท่ามกลางความไม่น่าจะเป็นที่ธนาคารกลางจะขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 50 จุดสองในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

การเปลี่ยนแปลงล่าสุดในตลาดต่างๆ บ่งชี้ว่าความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงนั้นกำลังลดลง ตลาดบางแห่งอยู่ใกล้กับแดนลบ ซึ่งอาจเร่งการเทขายออกและสร้างผันผวนแบบในช่วงสองสามสัปดาห์ก่อน

แหล่งข่าว Markets fell back to key support levels, looking for new lows โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0