SEARCH

ดัชนีเอเชียส่วนใหญ่ขึ้นแรงจากผลตอบแทนสหรัฐร่วง แต่หุ้นจีนร่วง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ มั่นใจ ‘ตลาดทุนไทย’ โตแกร่ง
ดอลลาร์แข็งค่าแตะจุดสูงสุดในรอบ 24 ปีหลังรายงาน CPI ของสหรัฐ
ความเชื่อมั่นของนักลงทุนในยุโรปดีขึ้น

หุ้นจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกงร่วงลงในวันพฤหัสบดีโดยได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน ดัชนีฮ่องกงลดลง 0.78% บลูชิปของจีนลดลง 0.36% ดังดัชนี MSCI หุ้นเอเชียแปซิฟิกยกเว้นญี่ปุ่นลดลง 0.22% ดัชนีออสเตรเลียและเกาหลีเพิ่มขึ้น ขณะที่ Nikkei เพิ่มขึ้น 0.81% ฟิวเจอร์ส Nasdaq ก็เพิ่มขึ้น 0.6% และฟิวเจอร์ส S&P500 เพิ่มขึ้น 0.4%

อัตราผลตอบแทนอายุ 10 ปีที่ 2.8455% ในการซื้อขายช่วงเช้าของเอเชีย “ฉันคิดว่าเรายังคงมุ่งสู่ 3% พันธบัตร 10 ปี” Rob Carnell หัวหน้าฝ่ายวิจัยสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ ING กล่าว อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่ลดลงอาจช่วยสนับสนุนหุ้นในชั่วข้ามคืน โดยดัชนี S&P500 ทรงตัวในวงกว้างในวันนั้น แม้ว่าเทคโนโลยีก็ร่วงลงก็ตาม พร้อมเสริมว่า “ฟิวเจอร์สหุ้นดูเป็นบวก โดยตลาดเอเชียยังแสดงสัญญาณของความเสี่ยงเชิงบวกในระยะอันใกล้”

Nasdaq ร่วงลง 1.22% จาก Netflix ลดลง 35.1% บลูชิปดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 0.71%

ประเทศจีนเป็นจุดสนใจของนักลงทุนอีกครั้ง หลังจากที่ตลาดน่าตกใจในวันพุธ โดยการคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้มาตรฐานไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางของจีนได้กำหนดอัตรากลางสำหรับหยวนไว้ที่ระดับที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของวันพุธ

อัตราผลตอบแทนที่ต่ำกว่าส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.65% ในวันพุธ เนื่องจากค่าเงินยูโรที่อ่อนค่าลงและเงินสเตอร์ลิงสามารถฟื้นตัวได้เล็กน้อย

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์อยู่ที่ 100.44 ลดลงจากระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมาในวันก่อนหน้าที่ 101.03
ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.38% จากเงินเยนเป็น 128.3 ในการซื้อขายช่วงต้นของวันพฤหัสบดี

ราคาน้ำมันไต่ขึ้นอีกครั้งในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีหลังจากที่ผันผวนในช่วงไม่กี่วัน ฟิวเจอร์สเบรนต์เพิ่มขึ้น 0.67% เป็น 107.48 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.54% นักวิเคราะห์ของ ANZ กล่าวว่านักลงทุนกำลังชั่งน้ำหนักการหยุดชะงักของอุปทานที่อาจเกิดขึ้นกับแนวโน้มความต้องการ “การปรับลดอันดับการเติบโตทั่วโลกของ IMF ทำให้อุปสงค์น้ำมันชะลอตัว ในทางกลับกัน ความกดดันในยุโรปกำลังเพิ่มสูงขึ้นจากการกำหนดมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันของรัสเซีย”

ทองคำสปอตลดลง 0.14% สู่ระดับ 1,954.7 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แหล่งข่าว Most Asian indexes gain ground on U.S. yield drop, but Chinese stocks fall โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0