SEARCH

น้ำมันดิ่ง 2% จากรายงานสต็อกและผลผลิตที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ

น้ำมันร่วงต่อเนื่องจากการล็อกดาวน์ในเซี่ยงไฮ้
ราคาน้ำมันเติบโตได้ยาก
ตลท.ใช้เกณฑ์Turnover ratio คัดเลือกหุ้นเข้าSET50/SET100 เหลือ2% ธ.ค.65

น้ำมันร่วงลงประมาณ 2% ในวันพุธเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของน้ำมันเบนซินและสินค้าคงเหลือกลั่นของสหรัฐ และความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทั่วโลก
ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนต์ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 1.72 ดอลลาร์ หรือ 1.5% ปิดที่ 116.26 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐในเดือนส.ค. ลดลง 1.98 ดอลลาร์ หรือ 1.8% ปิดที่ 109.78 ดอลลาร์

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงาน (EIA) กล่าวว่าสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วแม้ว่าการผลิตจะแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2020 สต็อกน้ำมันเพิ่มขึ้นเนื่องจากโรงกลั่นเพิ่มกิจกรรมโดยดำเนินการที่ 95% ของกำลังการผลิตซึ่งสูงที่สุดในช่วงเวลานี้ของปีในรอบสี่ปี

จอห์น คิลดัฟฟ์ พาร์ทเนอร์ของ Again Capital LLC ในนิวยอร์ก กล่าวว่า “รายงาน EIA ส่งผลกระทบต่อตลาด การเพิ่มขึ้นของน้ำมันเบนซินและสินค้ากลั่นที่กลั่นช่วยลดแรงกดดันได้เล็กน้อย และการเพิ่มขึ้นของการผลิตในสหรัฐก็ส่งผลให้ราคาลดลงด้วย

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินอื่นๆ สู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่แตะระดับสูงสุดในรอบ 19 ปีในกลางเดือนมิถุนายน ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้น้ำมันแพงขึ้นสำหรับผู้ซื้อที่ใช้สกุลเงินอื่น

ทั้งนี้เบรนต์และ WTI เพิ่มขึ้นประมาณ 7% ในช่วงก่อนหน้าจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานที่ตึงตัวอันเนื่องมาจากการคว่ำบาตรของตะวันตกในรัสเซีย แต่นักลงทุนยังกังวลด้วยว่าเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอาจทำให้ความต้องการพลังงานลดลง เนื่องจากธนาคารกลางขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อ

OPEC+ เริ่มการประชุมสองวันติดต่อกันในวันพุธ โดยแหล่งข่าวกล่าวว่าโอกาสของการเปลี่ยนแปลงนโยบายครั้งใหญ่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้

นักวิเคราะห์กังวลว่าซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) อาจมีกำลังสำรองไม่เพียงพอสำหรับการชดเชยปริมาณที่ลดลงจากรัสเซีย ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง กล่าวในสัปดาห์นี้ เขาได้รับแจ้งว่าผู้ผลิตเหล่านี้จะพยายามเพิ่มผลผลิต อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กล่าวว่า ประเทศผลิตเกือบเต็มโควต้าของโอเปกแล้วที่ราว 3 ล้านบาร์เรลต่อวันจากโควต้าที่ 3.17 ล้านบาร์เรลต่อวัน

แหล่งข่าว Oil slides 2% on rising U.S. fuel stocks and output โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0