SEARCH

‘กลุ่มบันเทิง’รุกตลาดคริปโทฯ แห่ออก‘โทเคน’-ขาย‘เอ็นเอฟที’

หุ้นร่วง พันธบัตรพุ่งเพราะนักลงทุนแสวงหาความปลอดภัย
Bitcoin เพิ่มขึ้น 4.4% แตะ 46,499 ดอลลาร์
ความกลัวในตลาดคริปโตเพิ่มขึ้นหลังจาก Celsius Network หยุดให้การถอนเงิน

ทำให้ตอนนี้ภาคธุรกิจตื่นตัวกันมากๆ แห่ออกโทเคนของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เล็งเห็นโอกาสนี้ คือ “ธุรกิจสื่อและบันเทิง” อย่างบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS แม้ปัจจุบันจะไม่ใช่องค์กรสื่อเต็มรูปแบบ หลังเบนเข็มเข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์ (Commerce) จนกวาดรายได้จากการขายสินค้าเป็นกอบเป็นกำ

ภายใต้กลยุทธ์ Entertainmerce ที่นำจุดแข็งของบริษัท คือ ศิลปิน นักร้อง นักแสดงในสังกัด และสื่อที่มีอยู่ในมือมากมาย ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ มาเป็นเครื่องมือรุกเจาะตลาดคอมเมิร์ซ

เรียกว่า RS เป็นองค์กรสื่อแรกๆ ของประเทศที่เร่งทรานส์ฟอร์มธุรกิจ หลังเห็นอนาคตแล้วว่าธุรกิจบันเทิงคงไม่ได้หวือหวาร้อนแรงเหมือนเช่นในอดีต ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา จึงเร่งยกเครื่ององค์กรฝ่ากระแสดิจิทัลดิสรัปชั่น

ซึ่งต้องยกเครดิตนี้ให้กับหัวเรือใหญ่ “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ที่มองการณ์ไกล และแน่นอนว่าเมื่อกระแสคริปโทฯ กำลังมา มีหรือที่ RS จะยอมตกขบวน ด้วยการประกาศเปิดตัว “Popcoin Token” ดิจิทัลโทเคนประเภท Utility Token ที่มีธุรกิจของ RS เป็นสินทรัพย์อ้างอิง

โดยบริษัทหวังให้ Popcoin เป็นสื่อกลางในการทำการตลาดและกิจกรรมภายในกลุ่มบริษัท เช่น ผู้ถือเหรีญ Popcoin สามารถนำเหรียญมาแลกสินค้า ของที่ระลึก ของสะสม หรือรับชมคอนเทนท์ และเข้าร่วมกิจกรรมที่บริษัทจัดขึ้น ช่วยทำบรรดาแฟนคลับได้ใกล้ชิดกับศิลปินดาราที่ชื่นชอบมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังสามารถฝากเหรียญไว้ในแพลตฟอร์มเพื่อรับผลตอบแทน ซึ่งผลตอบแทนมาจากการหักส่วนแบ่งจากคนที่แลกสิทธิผ่าน Popcoin Application ซึ่งระบบจะหักไว้ 5% ที่สำคัญนักลงทุนสามารถนำเหรียญ Popcoin มาซื้อขายแลกแปลี่ยนบนแพลตฟอร์มของ Bitkub โดยบริษัทตั้งเป้าจะเริ่มเทรดในเดือนม.ค.นี้

ขณะเดียวกันบริษัทเปิดกว้างให้แบรนด์สินค้าต่างๆ สามารถนำ Popcoin ไปใช้ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดได้เช่นกัน ถือว่า “วิน-วิน” กันทุกฝ่าย โดยปัจจุบันมีผู้ถือเหรียญ Popcoin แล้วมากกว่า 5 แสนราย หลังเปิดตัวไปเมื่อเดือนพ.ย. ปีที่ผ่านมา และบริษัทตั้งเป้าว่าจะทะลุ 1 ล้านราย ในเดือนก.พ. นี้

แหล่งข่าว กลุ่มบันเทิง’รุกตลาดคริปโทฯ แห่ออก‘โทเคน’-ขาย‘เอ็นเอฟที’bangkokbiznews, 16 ม.ค. 2565

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0