SEARCH

ฟิวเจอร์ส S&P 500 ร่วงก่อนเริ่มฤดูกาลรายได้

น้ำมันร่วงจากความกังวลเศรษฐกิจโลก
เบื้องหลังการซื้อกิจการ Twitter ของ Musk
แบงก์ชาติ ไม่ห่วงส่วนต่างดอกเบี้ยห่างต่างชาติ ย้ำเงินยังไหลเข้าไทยทะลัก

ฟิวเจอร์สหุ้นสหรัฐร่วงลงในเย็นวันอาทิตย์เนื่องจากวอลล์สตรีทรอรายงานผลประกอบการของบริษัทขนาดใหญ่และข้อมูลเงินเฟ้อที่สำคัญ ฟิวเจอร์สดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 155 จุดหรือ 0.5% ฟิวเจอร์ส S&P 500 ลดลง 0.65% และฟิวเจอร์ส Nasdaq 100 ลดลง 0.89%

เมื่อวันศุกร์ Dow และ S&P เสร็จสิ้นการซื้อขายลดลงเล็กน้อย ขณะที่ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้นเป็นวันที่ห้าติดต่อกัน ดัชนีสำคัญทั้งหมดต่างเพิ่มขึ้นแบบรายสัปดาห์หลังจากรายงานการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดเมื่อวันศุกร์แสดงให้เห็นว่าภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่น่ากังวลของนักลงทุนยังไม่มาถึงและเพิ่มความเชื่อมั่นในเชิงบวก

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 2 ปียังคงสูงกว่าอัตราผลตอบแทน 10 ปี ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นตัวบ่งชี้ภาวะถดถอย

“ในขณะที่ตลาดจบลงในแดนบวกอย่างมั่นคงในสัปดาห์นี้ นักลงทุนควรเตรียมพร้อมสำหรับความผันผวนอย่างต่อเนื่องในเดือนกรกฎาคม ด้วยความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ นโยบายของเฟด ความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย สงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ยืดเยื้อ และฤดูกาลแห่งผลประกอบการ” Greg Bassuk ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AXS Investments กล่าว

แม้ว่ารายงานการจ้างงานจะออกมาดีแต่ก็สามารถส่งเสริมให้ธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างแข็งขันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่สูงอย่างต่อเนื่อง
Bassuk กล่าว “ไตรมาสที่สองที่แข็งแกร่งอาจมาพร้อมกับมุมมองที่ระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากสินค้าโภคภัณฑ์และต้นทุนการผลิตอื่นๆ ยังคงสูงซึ่งบริษัทต่างๆ จะต้องคำนึงถึงความสามารถในการส่งต่อไปยังผู้บริโภคได้ ร่วมกับวิธีการรักษารายได้ให้แข็งแกร่งท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจ ภูมิรัฐศาสตร์ และปัญหาอื่นๆ ที่สำคัญ”

PepsiCo และ Delta Air Lines มีกำหนดจะรายงานผลประกอบการในวันอังคารและวันพุธ JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Wells Fargo และ Citigroup มีกำหนดจะรายงานในปลายสัปดาห์

“นักลงทุนคาดหวังให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างจริงจัง เว้นเสียแต่ว่าข้อมูลเงินเฟ้อจะลดลงเกินปกติ” Bassuk กล่าว

ดัชนีราคาผู้ผลิตมิถุนายนจะครบกำหนดในวันพฤหัสบดีและรายงานความเชื่อมั่นผู้บริโภคของมหาวิทยาลัยมิชิแกนสำหรับเดือนกรกฎาคมจะออกในวันศุกร์

แหล่งข่าว S&P 500 futures slip ahead of kickoff to earnings season โดย CNBC

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0