SEARCH

S&P500 กลับมาอยู่ในพื้นที่ปรับฐาน

หุ้นเอเชียร่วงจากสัญญาณเหยี่ยวของเฟด
ยูโร ฟรังก์สวิสฟื้น นักเทรดรอการประชุม ECB
การกระชับนโยบายของเฟดกำลังถูกท้าทายจากสงครามและอุปทานน้ำมันที่อาจชะงัก

ฟิวเจอร์ส S&P500 มีการซื้อขายในเช้าวันพุธโดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 0.3% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในวันอังคาร ในขณะเดียวกัน ดัชนีหลักสูญเสียประมาณ 1% นำโมเมนตัมขาลงในตลาดโลกในวันจันทร์ ปัจจัยเชิงบวกสำหรับตลาดหุ้นสหรัฐคือการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 จุดในการประชุมครั้งต่อไป

ดัชนี S&P500 กลับเข้าสู่แดนการปรับฐานอย่างเป็นทางการ โดยปิดต่ำกว่าระดับสูงสุดมากกว่า 10% เมื่อวานนี้ ในเวลาเดียวกัน ในช่วงปลายเดือนมกราคม การดิ่งลงนี้ดึงดูดผู้ซื้อให้เลือกซื้อหลักทรัพย์ราคาร่วงลง

เมื่อรวมกับการดึงกลับเข้าสู่พื้นที่การปรับฐาน S&P500 กำลังทดสอบพื้นที่แนวรับที่ 4,250-4,300 อีกครั้ง การกลับมาเติบโตจากพื้นที่นี้จะช่วยสนับสนุนและจุดชนวนโมเมนตัมเพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากจะแสดงให้เห็นว่าตลาดหุ้นสามารถรับมือความตึงเครียดที่กำลังจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ นักลงทุนควรเตรียมตัวให้ดี S&P500 สูญเสียโมเมนตัมในเดือนมกราคมและฟื้นตัวเพียงครึ่งเดียวของการลดลงตั้งแต่ต้นเดือน ในเดือนนี้ ดัชนีขายออกอย่างแข็งขันเมื่ออยู่เหนือ 200 SMA ทำให้เกิดระดับสูงสุดในระยะสั้นในระยะสั้น นอกจากนี้เรายังทราบด้วยว่ารายการโปรดของตลาดในอดีตอย่าง Apple, Amazon, Alphabet, Tesla ไม่สามารถขับเคลื่อนการเติบโตได้แล้ว และรวมถึง Facebook, Netflix

ทั้งหมดนี้กำลังเกิดขึ้นก่อนที่เฟดจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น สำนวนที่ว่า “buy expectations, sell fact” กำลังเข้าครองตลาด และจนถึงขณะนี้อยู่ในระยะที่หนึ่ง สิ่งนี้ทำให้เรามั่นใจว่า อย่างดีที่สุด แรงกดดันต่อหุ้นอาจคงอยู่จนถึงสองสามวันก่อนการประชุมเดือนมีนาคม สถานการณ์ที่มองโลกในแง่ร้ายมากขึ้นแสดงให้เห็นว่าการซื้อโดยบริษัทที่กำลังเติบโตและตลาด เราจะต้องรอสัญญาณจากเฟดเกี่ยวกับการผ่อนปรนวาทศิลป์

แหล่งข่าว S&P500 back in correction territory, hardly a bottom โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1