SEARCH

บางกองทุนยังทำกำไรได้แม้ตลาดคริปโตผันผวน

อัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงทำตลาดทุ่มน้ำหนักการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด
G20 เตรียมหารือนโยบายเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต
ก.ล.ต.เผย วอลุ่มเทรด ตลาด ‘คริปโทฯ’ ไทย ส.ค. ร่วง 74.4% อยู่ที่ 6.4 หมื่นล้านบาท

ตลาดคริปโตที่กำลังผันผวนจนทำให้นักลงทุนจำนวนมากหนีตายในตอนนี้ โดยที่ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ต่างร่วงลงนับตั้งแต่เดือนมกราคมปีนี้ แต่กระนั้นหลายกองทุนยังสามารถใช้ความผันผวนนี้เข้าทำกำไรได้อย่างมาก

Anatoly Crachilov ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Nickel Digital Asset Management ในลอนดอนกล่าวว่า “ในเดือนพฤษภาคมที่ตลาดกำลังทรุดตัว เรากลับทำเงินได้ เรามีคะแนนพื้นฐานเพิ่มขึ้น 40 basis point สำหรับเดือนนี้” จากกลยุทธ์การเก็งกำไรของพวกเขา

แน่นอนว่าไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่มีเพียงผู้เล่นที่จริงจังเท่านั้น เช่น กองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ซับซ้อนเท่านั้นที่สามารถรักษาความปลอดภัยและยังทำกำไรได้

ขณะที่การเก็งกำไรเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมในหลายตลาดมาช้านานแล้ว เช่นเดียวกับคริปโตก็ให้ความสำคัญกับแนวทางดังกล่าว เนื่องจากมีการแลกเปลี่ยนหลายร้อยแห่งทั่วโลกด้วยกฎระเบียบที่ไม่สอดคล้องกัน

Hugo Xavier ซีอีโอของ K2 Trading Partners กล่าวว่า arb trading ได้รับประโยชน์จากการขาดการเชื่อมต่อระหว่างการแลกเปลี่ยน ตัวอย่างเช่น Bitcoin ซื้อขายที่ 27,493 ดอลลาร์ใน Coinbase ในวันจันทร์ เทียบกับ 28,067 ดอลลาร์ใน Bisq

Markus Thielen หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ IDEG ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลในสิงคโปร์ กล่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่โอกาสในการเก็งกำไรมักปรากฏในช่วง “สถานการณ์ตึงเครียดของตลาด” “โครงสร้างตลาดเปลี่ยนแปลงโดยพื้นฐานในด้าน arb” โดยกลยุทธ์ arb สามารถทำผลตอบแทน 2% ในช่วงแปดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม Katryna Hanush ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Wintermute กล่าวว่าการซื้อขาย arb ในท้ายที่สุดจะถูกจำกัดเนื่องจากการกำหนดราคาที่ไม่สอดคล้องกันในการแลกเปลี่ยนที่แตกต่างกันนั้นไม่ดีสำหรับนักลงทุน “เมื่อผู้เล่นสถาบันเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น โอกาสของ arb ก็จะหมดไป”

แหล่งข่าว Cryptoverse: The funds making money from messy markets โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0