SEARCH

Bitcoin และ Ether บรรลุเป้าหมายสองในสามของตลาดหมี

Bitcoin และ Ether ป้องกันระดับที่สำคัญ
IMF เผย ‘ตลาดคริปโท’ ไม่กระทบเสถียรภาพทางการเงินทั่วโลก
Zipmex ทยอยคืน 3 เหรียญ ให้ผู้เสียหาย 100% เริ่ม 2 ส.ค.65

Bitcoin ทรุดลง 15.1% ในวันจันทร์ ปิดที่ราว 23,200 ดอลลาร์ และลดลงอีก 10% ในเช้าวันอังคาร ก่อนที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ซื้อหลังจากแตะระดับ 20,800 ดอลลาร์ Ethereum ดิ่งลง 7.8% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและมากกว่า 30% ในสัปดาห์ altcoins 10 อันดับแรกเพิ่มขึ้นจากการเข้าช้อนของผู้ซื้อ โดย Solana เพิ่มขึ้น 9.5% และ Cardano เพิ่มขึ้น 7.3% แต่บางเหรียญยังคงลดลงอาทิ Tron -8% และ BNB -3.5%

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลง 6% ในชั่วข้ามคืนเป็น 0.965 ล้านล้านดอลลาร์ ดัชนีความกลัวและความโลภลดลง 3 จุดเป็น 8 ในวันอังคารและยังคงอยู่ใน “ความกลัวสุดขีด”

Bitcoin ทรุดตัวลงในวันจันทร์ เป็นการลดลงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตในเดือนมีนาคม 2020 ท่ามกลางตลาดหุ้นที่ร่วงลงและดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่า โดยแตะบริเวณด้านล่างเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ธรรมดา 200 สัปดาห์ แต่ในมุมมองของเรา Bitcoin จำเป็นต้องแตะระดับใกล้ปี 19,500: จุดสูงสุดในปี 2017 ซึ่งเป็นช่วงที่การเติบโตเชิงรุกที่สุดเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายปี 2020 เพื่อความชัดเจนสำหรับผู้ซื้อระยะยาว

three-point checklist ที่คล้ายกันของ Ether ก็ไม่สมบูรณ์เช่นกัน ETHUSD แตะระดับเฉลี่ย 200 สัปดาห์และดิ่งลงต่ำกว่าระดับสูงสุดของรอบก่อนหน้าในปี 2018 อย่างไรก็ตาม การแรลลี่ที่ดุเดือดที่สุดในช่วงปลายปี 2020 จาก $740 ซึ่งต่ำกว่าระดับต่ำสุดของวันนี้ที่ $1,075 อย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลังอาจทะเยอทะยานเกินไปสำหรับหมี

นอกจาก BTC แล้ว หุ้นที่เน้นสกุลเงินดิจิทัลก็ทรุดตัวลงเช่นกัน หุ้น MicroStrategy ร่วง 25.2% ในขณะที่ Coinbase ร่วง 11.4%

ตัวกระตุ้นสำคัญสำหรับการขายออกครั้งนี้คืออัตราเงินเฟ้อของสหรัฐที่ปรับขึ้นเป็น 8.6% ในวันศุกร์ ตามมาด้วยการเก็งกำไรว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดในการประชุมวันพุธหรือปลายเดือนกรกฎาคม

ตาม IntoTheBlock ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ถือสกุลเงินดิจิทัลกำลังขาดทุน Chris Marszalek CEO ของ Crypto.com กล่าวว่าตลาดได้เข้าสู่ช่วงของ “cryptozyma”

Celsius ประกาศระงับการถอน การแลกเปลี่ยน และธุรกรรมของสินทรัพย์ดิจิทัลเนื่องจาก “สภาวะตลาดที่รุนแรง”

สำนักงานบัญชีกลางแห่งสหรัฐอเมริกาได้เตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin โดยอ้างถึงการล่มสลายของโครงการ Terra กระทรวงการคลังของสหรัฐเชื่อว่าหน่วยงานของประเทศควรมีความกระตือรือร้นในการควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น

แหล่งข่าว Bitcoin and Ether reached two of three bears’ targets โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0