SEARCH

นักลงทุนระยะยาวใน Bitcoin เชื่อจะมีการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึงเกิดขึ้น

Bitcoin เป็นผู้นำหรือผู้ตามสำหรับแนวโน้มความเสี่ยง
Coinbase ประกาศขาดทุนในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของคริปโต
การเติบโตของ Altcoin แซงหน้า Bitcoin แล้ว

กลุ่มนักลงทุนระยะยาวใน Bitcoin กำลังเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2565 และพวกเขากำลังหวังว่าการร่วงลงในเดือนธันวาคมที่มาผ่านจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว โดยผู้เฝ้าดูอุตสาหกรรมบางคนชี้ไปที่ความมั่นคงพื้นฐานของการลงทุนระยะยาว

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จำนวน Bitcoin ที่ถืออยู่ในกระเป๋าเงินดิจิทัลโดยไม่มีการไหลออกเกินห้าเดือนได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามรายงานของ Genesis Trading นอกจากนี้ จำนวน Bitcoin ที่ถืออยู่ในกระเป๋าเงินที่ “มีสภาพคล่องต่ำ” ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งหมายความว่ามีการแลกเปลี่ยนเหรียญน้อยลง

Noelle Acheson หัวหน้าฝ่ายข้อมูลเชิงลึกของตลาดทใน Genesis Trading กล่าวว่า “จำนวน Bitcoins ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวเริ่มเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม “นั่นเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก” อย่างไรก็ตาม นักลงทุนจำนวนมากต่างหนีตายการการร่วงลงของเหรียญเกือบ 20% ในเดือนธันวาคม เช่นเดียวกับใน Ether จากจากความกลัวเรื่องเงินเฟ้อและการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วจากธนาคารกลางสหรัฐ

แม้ Bitcoin และ Ether ทั้งต่างทำกำไรในสัปดาห์ที่แล้ว โดยเพิ่มขึ้น 2.9% เป็น 43,107 ดอลลาณื และเพิ่มขึ้น 6.3% เป็น 3,350 ดอลลาร์ตามลำดับ กระนั้น ยังคงห่างไกลจากระดับสูงสุดในปี 2021

ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลหลายคนเตือนว่าไม่มีใครรู้ว่าการผันผวนของราคา Bitcoin อย่างไรก็ตาม ผู้ให้การสนับสนุน Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ ชี้ไปที่การยอมรับของบรรดาสถาบันซึ่งกำลังส่งผลให้ตลาดคริปโตดีขึ้น ขณะที่ บริษัทวิจัย Cryptocurrency Delphi Digital ระบุว่า เริ่มเห็นเหรียญถูกโอนถ่ายจาก ‘มือที่อ่อนแอ’ ในระยะสั้นไปสู่ ‘มือที่แข็งแรง’ ในระยะยาว”

ดัชนี Bitcoin Fear & Greed ของคริปโตผันผวนระหว่าง 10 และ 29 ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งอาจเป็นตัวบ่งชี้ถึงจุดต่ำสุดของตลาดและโอกาสในการซื้อ ตามคำบอกของ Will Hamilton หัวหน้าฝ่ายการค้าและการวิจัยของ Trovio Capital

ประเด็นที่น่าสนใจในสัปดาห์ที่แล้วคือ Dogecoin กลับมาอยู่ในกระแสอีกครั้งหลังจากที่ Elon Musk ทวีตว่าบริษัทจะยอมรับมันเพื่อใช้ในการชำระเงินสำหรับสินค้าบางรายการของ Tesla ส่งผลให้เหรียญดีดขึ้นเกือบ 12% นอกจากนี้ Solana เป็นอีกหนึ่ง altcoin ที่ได้รับความสนใจด้วยเช่นกัน

ตามข้อมูลจาก Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลบล็อกเชนระบุว่า “แฮชเรต” แตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่มากกว่า 215 ล้านเทราแฮชต่อวินาทีในวันพฤหัสบดี

แหล่งข่าว Bitcoin investors dig in for long haul in ‘staggering’ shift โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0