SEARCH

การดีดขึ้นถึง 5% ของ Bitcoin นับเป็นสัญญาณความเชื่อมั่นที่ดี

Bitcoin ถูกเทขายแต่ราคายังไม่ร่วงลงนัก
Coinbase ประกาศขาดทุนในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของคริปโต
เงินเฟ้อญี่ปุ่นกำลังกระตุ้นเหยี่ยวจาก BoJ

BTC จบที่ 41,300 ดอลลาร์ในวันจันทร์ อย่างไรก็ตาม ในการซื้อขายช่วงต้นของวันอังคารเราพบว่าการเพิ่มขึ้นมากกว่า 5% เป็น 43,000 ดอลลาร์ และร่วงลงไปที่ 42,000 ดอลลาร์ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Ethereum เพิ่มขึ้น 4% และ altcoins สิบอันดับแรกต่างเคลื่อนไหวทิศทางเดียวกัน: Solana และ Avalanche เพิ่มขึ้น 2% Cardano เพิ่มขึ้น 6% Terra ลดลง 0.5%

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap เพิ่มขึ้น 3% ต่อวัน แตะที่ 1.92 ล้านล้านดอลลาร์ ดัชนี Bitcoin Dominance เพิ่ม 0.1% กลับไปที่ 42% เนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ BTC ดัชนีความกลัวและความโลภลดลง 4 จุดในหนึ่งวัน สู่ระดับ 26

นี่ไม่ใช่การกระโดดครั้งแรกของ BTC ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ความเชื่อมั่นที่อยู่ในระดับเป็นกลางหรืออาจติดลบในตลาดหุ้น กำลังบอกถึงความพร้อมของกระทิง อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ แรงกระตุ้นดังกล่าวไม่สามารถอยู่บนพื้นฐานที่มั่นคง เนื่องจากความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับความเสี่ยงอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างเห็นได้ชัดเจน มากที่สุดที่วัวสามารถทำได้ในตอนนี้คือการก่อตัวของแนวรับที่ระดับต่ำสุดของเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว (เช่นต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์) ในเดือนมกราคม ระดับขยับไปที่ 35,000 ดอลลาร์ และเพิ่มขึ้นอีก 37,000 ดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ของ FxPro นักลงทุนสถาบันถอนเงินประมาณ 47 ล้านดอลลาร์จากกองทุนคริปโตออกมาคาดการณ์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่า เห็นไหลออกของเงินทุนเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน Commonwealth Bank of Australia กลุ่มบริษัททางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียระบุว่ามีความสนใจในสินทรัพย์คริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมากในหมู่ลูกค้า โดยธนาคารมีแผนจะเพิ่มแผนกที่จะดูแลด้านนี้เป็นเท่าตัว

อีกความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาคือจำนวนโทเค็น ETH ที่ถูกเผาในเครือข่าย Ethereum ซึ่งเกิน 2 ล้าน โดยกระบวนการเผา altcoins เริ่มต้นในวันที่ 5 สิงหาคม และข่าวรองนายกรัฐมนตรีแห่งสหพันธรัฐรัสเซียเรียกร้องให้มีการทำเหมืองคริปโตให้ถูกกฎหมาย โดยผู้สังเกตการณ์จำนวนหนึ่งเชื่อว่านี่อาจเป็นหนทางสำหรับรัสเซียในการใช้ประโยชน์จากศักยภาพด้านพลังงานของตนเมื่อเผชิญกับความต้องการน้ำมันและก๊าซของรัสเซียที่ลดลง

แหล่งข่าว Bitcoin’s 5% jump is a bullish confidence signal โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0