SEARCH

ตลาดคริปโตยังเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ

Bitcoin พุ่งขึ้นแต่ยังต้องการพักก่อนขึ้นต่อ
สัญญาณเริ่มต้นของฤดูหนาวของคริปโตกำลังมา
ดูเหมือนว่าตลาดคริปโตกำลังชะงัก

Bitcoin ลดลง 3.7% ในวันพุธ ปิดที่ราว $30.2K ใกล้กับระดับในเช้าวันพฤหัสบดี ความเชื่อมั่นต่อตลาดคริปโตร่วงลงพร้อมกับดัชนี อย่างไรก็ตาม พลวัตของวันก่อนหน้าชี้สะท้อนว่าเป็นเพียงความบังเอิญมากกว่าความสัมพันธ์

คริปโตเคอเรนซี่ยังคงเคลื่อนไหวอย่างเชื่องช้าและยืดเยื้อที่สุดนับตั้งแต่ปลายปี 2020 เนื่องจากมาร็เก็ตแคปยังเคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 1.2 ถึง 1.3 ล้านล้านดอลลาร์เป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือน สถานการณ์นี้ยังทำให้ปริมาณการซื้อขายลดลงอีกด้วย ขณะที่ ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Ethereum ลดลง 0.5% อยู่ที่ราว 1,800 ดอลลาร์ และ Altcoins จาก 10 อันดับแรกเคลื่อนไหวแบบผสมอาทิ การลดลง 0.75% (BNB, Solana) หรือเพิ่มขึ้น 0.7% (Polkadot)

ดัชนีความกลัวและความโลภลดลง 6 จุดเป็น 11 จุดในวันพฤหัสบดี และยังคงอยู่ใน “ความกลัวสุดขีด” ผู้ค้ายังคงเตรียมความพร้อมสำหรับ “ฤดูหนาวของคริปโต” แบบในปี 2018 อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวที่เชื่องช้าในฤดูร้อนซึ่งเริ่มต้นเมื่อเดือนที่แล้วอาจไม่ง่ายนักที่จะเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น

สำหรับเราแล้วยังเชื่อว่าตลาดหมีสำหรับ Bitcoin และตลาดเงินดิจิตอลทั้งหมดยังไม่ได้หมดไปและคาดว่าจะเกิดขึ้นก่อนสิ้นปีนี้ Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy เชื่อว่า Bitcoin จะไม่มีวันตกเป็นศูนย์ เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลระหว่างประเทศมองหาวิธีควบคุมสินทรัพย์คริปโตแต่ไม่ใช่การสั่งแบน แต่ในด้าน Anne Boden ซีอีโอของธนาคาร Starling แห่งสหราชอาณาจักรกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลมักจะถูกเชื่อมโยงกับการฉ้อโกงและการฟอกเงิน ทำให้เป็นภัยคุกคามต่อระบบการชำระเงินแบบเดิม ขณะที่ PayPal เตรียมอนุมัติให้ลูกค้าสามารถโอน BTC, ETH, BCH และ LTC ระหว่างแอดเดรส รวมถึงวอลเลตด้วย

Marathon Digital บริษัทเหมืองขุดเผยว่า นักขุด Bitcoin จะไม่ขาดทุนแม้แต่ในในช่วงตกต่ำของตลาด เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการขุด 1 BTC อยู่ที่ประมาณ 6,250 ดอลลาร์

แหล่งข่าว Cryptocurrency’s lingering lull โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0