SEARCH

ดอลลาร์อ่อนค่า ยูโรแข็งค่าขึ้นก่อนการประชุม ECB

Crypto.com ได้รับการอนุมัติจากสหราชอาณาจักร
Zipmex ทยอยคืน 3 เหรียญ ให้ผู้เสียหาย 100% เริ่ม 2 ส.ค.65
“เคธี่ วูด” มอง “บิตคอยน์” พุ่งสวนวิกฤต ดึงนักลงทุนสถาบันเข้าตลาด”คริปโท”

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อวันพุธ เนื่องจากค่าเงินยูโรขยายเวลาการดีดตัวข้ามคืนในชั่วข้ามคืน โดยยุโรปอาจสามารถหลีกเลี่ยงความกลัวที่เลวร้ายที่สุดเกี่ยวกับการขาดแคลนพลังงานได้ และในโอกาสที่ธนาคารกลางยุโรปอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเชิงรุกมากขึ้น

Nord Stream 1 จะกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันพฤหัสบดีหลังจากเสร็จสิ้นการบำรุงรักษาตามกำหนด Reuters รายงานเมื่อวันอังคาร

เงินยูโรเพิ่มขึ้นเกือบ 0.2% ในการซื้อขายช่วงต้นของเอเชียเป็น 1.0239 ดอลลาร์โดยเพิ่มขึ้นรายวันที่แข็งแกร่งที่สุดในรอบเดือนที่ 0.75% ในชั่วข้ามคืน จากข่าวที่ ECB กำลังพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 จุดพื้นฐานที่มากกว่าที่คาดในการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดี

“หากเราเห็นว่าการไหลของก๊าซของรัสเซียกลับมาดำเนินการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ นั่นจะเป็นข่าวดีสำหรับเงินยูโร/ดอลลาร์ และในระยะใกล้ เงินยูโรอาจได้รับแรงหนุนเล็กน้อย” แครอล คอง นักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินของเครือจักรภพ ธนาคารแห่งออสเตรเลีย “แต่ก็ยังมีข้อกังวลเกี่ยวกับเงินยูโร/ดอลลาร์ เพราะ ECB อาจไม่สามารถให้การสนับสนุนได้อย่างยั่งยืน”

สกุลเงินหลักอื่นๆ ได้ปรับตัวขึ้นในทำนองเดียวกันจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง และในขณะที่ธนาคารกลางทั่วโลกมีความพยายามที่จะควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น
ออสซี่ทรงตัวที่ 0.69055 ดอลลาร์หลังจากเพิ่มขึ้น 1.3% ในหนึ่งวันในชั่วข้ามคืน ซึ่งสูงที่สุดในรอบเดือนเช่นกัน ขณะที่ธนาคารกลางออสเตรเลียเตรียมกระชับนโยบายเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ

สเตอร์ลิงก็ขยับขึ้น 0.15% เป็น 1.20145 ดอลลาร์เช่นเดียวกัน นายแอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ กล่าวเมื่อวันอังคารว่าจะมีการหารือความเป็นไปได้สำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 จุดในการประชุมครั้งต่อไปของ BoE

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักลดลง 0.08% มาอยู่ที่ 106.58 เทียบกับระดับสูงสุดในรอบ 2 ทศวรรษที่ 109.29 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
ตลาดกำลังทุ่มน้ำหนักในโอกาส 23.2% ที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 100 จุดพื้นฐาน

เงินเยนของญี่ปุ่นซื้อขายล่าสุดที่ 138.155 ต่อดอลลาร์ เนื่องจากดูเหมือนว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นจะยืนหยัดนโยบายที่ผ่อนคลาย

Bitcoin ลดลงประมาณ 1.2% กลับไปที่ 23,000 ดอลลาร์ โดยเด้งออกจากพื้นที่ 20,000 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

แหล่งข่าว Dollar loses steam, euro heaves sigh of relief ahead of ECB โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0