SEARCH

EE โฉมใหม่เต็มตัว|ออฟเรคคอร์ด

หุ้นเอเชียซบเซา ดอลลาร์แข็งค่าจากแนวโน้มเหยี่ยวจากเฟด
น้ำมันร่วงต่อเนื่องจากความกังวลด้านอุปสงค์
หุ้นไทยเคลื่อนไหวแดนลบปิด 1,640.54 จุด ร่วง 12.19 จุด

หุ้นเล็ก ที่สุดแซ่บว่าได้สำหรับ EE ที่พอพลิกโฉมช่วงปลายปี 2564 เป็นต้นมาจาก “โรงไฟฟ้าขนาดเล็ก” รายได้มีแต่เติบโตไม่เร้าใจนักลงทุนพอ
ปรับหลังบ้านเปลี่ยนแผนธุรกิจ กระโดดเข้าสู่ ธุรกิจสายเขียว แม้จะไม่ใช่รายแรก แต่ วัดจาดความแรงของราคาหุ้น ไม่น้อยหน้าหุ้นสายเขียวรายอื่น ไม่งันคงไม่ได้เห็นจากราคาหุ้น “ต่ำบาท” มายืนที่เกือบ 2.30 บาท กลายเป็นหุ้น 3 เด้ง !!

ที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงมี “ทุนใหม่” ขาเซียนเข้ามา ทุนเก่า “กลุ่มคอมลิงค์” ออกไป พ่วงปลอบใจนักลงทุนแจกวอร์แรนต์ฟรีให้อีก..สเต็ปมาขนาดนี้้แจ้งให้ทราบว่า หุ้นโฉมใหม่ มาแล้ว
ความแรงของราคาหุ้นและไม่หลุดแนวรับใหญ่ 2.00 บาท ทำให้เรียกความสนใจบรรดานักลงทุนสายเทรดดันวอลลุ่มน่าดู จนทำเอาโบรกต้องเข้ามาเช็คเรตติ้ง-ตรวจข้อมูล
จนมาจบเคาะ อัพราคา ขึ้นไปแตะ 3 บาทไปอีก !! มาพร้อมปลูก -ขาย- สกัด กัญชงเตรียมรับผลผลิตล็อตแรก เม.ย. นี้กันแล้ว

ส่วนไฮไลต์เด็ดประจำ เงินที่ยังเหลือระดับ 600 ล้านบาท หลังซื้อ “แคนนำบิส เวย์” มูลค่า 650 ล้านบาท จะเอาไปทำอะไรได้อีก
กลายเป็นหล่อ-สวยเลือกได้ ว่าจะ “ล้างขาดทุนสะสม” มาปันผล หรือ “ซื้อกิจการ” เพิ่มเติม มีแต่ใครๆ ก็อยากจะรู้ไปหมด
หุ้นไทยเริ่มมีแรงซื้อกลับ หลังร่วงลงมาแรง แต่ดูแล้วยังชะล่าใจไม่ได้ ต้องรอติดตามผลประชุมเฟดในช่วงเช้ามืดวันนี้ รวมทั้งจับตาสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างรัสเซียกับยูเครน และในตะวันออกกลาง

“หุ้นแบงก์” ยังโชว์ฟอร์มดี รับธีมดอกเบี้ยขาขึ้น ส่วน “หุ้นพลังงาน” เด้งรับราคาน้ำมัน หนุนหุ้นไทยมาปิดที่ 1,643.44 จุด เพิ่มขึ้น 4.35 จุด หรือ 0.27% ระหว่างวันแตะระดับสูงสุดที่ 1,649.82 จุด และระดับต่ำสุดที่1,642.07 จุด มูลค่าการซื้อขาย 85,449.43 ล้านบาท

นักลงทุนต่างชาติซื้อ 277.07 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันซื้อ 221.76 ล้านบาท พอร์ตโบรกฯ ซื้อ 436.99 ล้านบาท ส่วนนักลงทุนรายย่อยขาย 935.81 ล้านบาท

บมจ.สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง (SPRC) ดิ่งแรง 8.57% ลงมาปิดที่ 9.60 บาท หลังเกิดเหตุน้ำมันดิบรั่วจากจุดขนถ่ายน้ำมันของบริษัทกลางทะเลมาบตาพุด จังหวัดระยอง แม้จะสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ และไม่กระทบต่อการเดินเครื่องของโรงกลั่น แต่ต้องรอฟังบริษัทชี้แจงอีกครั้งว่ามีอะไรเสียหายบ้าง

บรรดา “หุ้นสายเขียว” พร้อมใจบวกกันคึกคัก หลังการปลดล็อก “กัญชา” ออกจากบัญชียาเสพติดมีความคืบหน้าอีกขั้น หลังได้รับไฟเขียวจากบอร์ดป.ป.ส.เรียบร้อย เตรียมส่งต่อให้รมว.สาธารณสุขลงนาม และประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งดูแล้วทางสะดวก

ราคาหุ้นเลยขึ้นมารับข่าวทันที ทั้งบมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) ปิด 18.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท หรือ 1.61% ส่วนบมจ.ดีโอดี ไบโอเทค (DOD) ไม่น้อยหน้า ปิด 11.30 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท หรือ 3.67%

ที่สำคัญยังได้ลุ้นต่อ หากร่างพ.ร.บ.กัญชากัญชงผ่านสภาฯ เมื่อไหร่ คนไทยสามารถปลูกพืชสายเขียวเหล่านี้ในบ้านได้ทันทีโดยไม่ต้องขออนุญาต

ถือเป็นข่าวใหญ่ในแวดวงประกัน หลังกลุ่มบมจ.เครือไทย โฮลดิ้งส์ (TGH) ของ “เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี” ยอมยกธงขาวประกาศปิดกิจการ “อาคเนย์ประกันภัย” เซ่นพิษโควิด หลังที่ผ่านมาได้จ่ายสินไหมไปแล้ว 9.9 พันล้านบาท ฉุดราคาหุ้น TGH ดิ่งหนัก มาปิดที่ 20.50 บาท ลดลง 2.50 บาท หรือ 10.87%

ส่วนความเคลื่อนไหวในวงการคริปโทฯ นอกจากต้องติดตามเรื่องการเก็บภาษี ล่าสุดมีสัญญาณคุมเข้มออกมาจากหน่วยงานกำกับดูแล “แบงก์ชาติ-ก.ล.ต.-คลัง” จ่อห้ามนำเหรียญต่างๆ ไปชำระค่าสินค้า และห้ามแพลตฟอร์มโฆษณาเรื่องนี้เด็ดขาด โดยจะเปิดเฮียริ่งถึง 8 ก.พ. นี้

กดดันหุ้นที่เกี่ยวข้องร่วงตามๆ กัน โดยเฉพาะกลุ่มที่จะทำ ICO Portal เพราะดูแล้วการออกโทเคนในอนาคตอาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยบมจ.เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล (XPG) ร่วง 12.40% ปิดที่ 2.26 บาท ด้านบมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) ร่วง 3.95% ปิด 1.70 บาท ส่วนกลุ่มที่จะเปิดรับชำระด้วยคริปโทคาดไม่ได้รับผลกระทบมาก เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่ได้จ่ายด้วยคริปโท

แหล่งข่าว EE โฉมใหม่เต็มตัว|ออฟเรคคอร์ด, 26 ม.ค. 2565

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0