SEARCH

หุ้นตก พันธบัตรร่วง เยอมนีหวั่นเงินเฟ้อ

ก.ล.ต. เฮียริ่งขายหุ้นราคาต่ำกว่าตลาด กรณีขายหุ้นที่ซื้อคืนแก่พนักงาน
ฟิวเจอร์สหุ้นขยับ วอลล์สตรีทเตรียมพร้อมรายงานผลประกอบการและประชุมเฟด
รูเบิลรัสเซียดิ่งลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

หุ้นผันผวนและพันธบัตรในเอเชียร่วง ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อวันอังคาร หลังจากรายงานเงินเฟ้อที่ร้อนแรงในเยอรมนี

ราคาพลังงานที่สูงขึ้นทำให้กังวลเกี่ยวกับความเจ็บปวดของผู้บริโภคที่คงอยู่ต่อไป สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือนที่ 122.43 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังจากที่สหภาพยุโรปให้คำมั่นว่าจะลดการนำเข้าน้ำมันรัสเซียภายในสิ้นปีนี้

ผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีเพิ่มขึ้นเกือบ 10 คะแนน (bps) เป็น 2.8405% อัตราผลตอบแทนของเยอรมันเพิ่มขึ้น 8.1 bps ในชั่วข้ามคืนหลังจากราคาผู้บริโภคชาวเยอรมันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบครึ่งศตวรรษ ตอกย้ำการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางยุโรปในเดือนกรกฎาคม

ข้อมูลอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนจะครบกำหนดในวันอังคารนี้ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของจีน (PMI) แสดงให้เห็นว่าภาคบริการและการผลิตหดตัวอีกเดือนหนึ่ง

ในตราสารทุน ฟิวเจอร์ส S&P 500 ยอมแพ้ก่อนกำหนดเพื่อถอยกลับไปทรงตัวในช่วงต้นของเซสชั่นเอเชีย และ Nasdaq 100 ฟิวเจอร์สเพิ่มขึ้น 0.4% ดัชนีหุ้นเอเชียแปซิฟิกที่กว้างที่สุดของ MSCI นอกประเทศญี่ปุ่น (.MIAPJ0000PUS) ทำลายสถิติการชนะสองวันและลดลง 0.2% Nikkei ของญี่ปุ่น (.N225) ลดลง 0.1%

ผลผลิตของโรงงานในเขตเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่นก็ลดลงอย่างรวดเร็วในเดือนเมษายนเช่นกัน เนื่องจากอุปสงค์ของจีนลดลง ข้อมูลในวันอังคารแสดงให้เห็น

ตัวเลขเดือนพฤษภาคมแสดงให้เห็น PMI อย่างเป็นทางการของจีนที่ 49.6 บ่งชี้ว่ากิจกรรมโรงงานหดตัว แต่ในอัตราที่ช้ากว่าในเดือนเมษายนซึ่งอยู่ที่ 47.4
ความกังวลด้านการเติบโตได้หยุดชะงักในการชุมนุมสองสัปดาห์สำหรับสกุลเงินของผู้ส่งออกทั่วโลก และทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐทรงตัว เนื่องจากนักลงทุนกลับมาพึ่งพาความปลอดภัยอีกครั้ง

ดอลลาร์ซื้อขายในวันอังคารที่ 1.0744 ดอลลาร์ต่อยูโร เพิ่มขึ้น 0.3% และ 128.16 เยน เพิ่มขึ้นประมาณ 0.4%
ดอลลาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์อ่อนไหวต่อการค้าตกลง โดยที่ออสซี่ปิดตัวลง 0.2% ที่ 0.7180 ดอลลาร์ และกีวีอ่อนลง 0.4% ที่ 0.6530 ดอลลาร์

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นหลังจากสหภาพยุโรปตกลงที่จะลดการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียภายในสิ้นปี 2022 ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็น 117.70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
ทองคำสปอตลดลงมาอยู่ที่ 1,848 ดอลลาร์ต่อออนซ์ Bitcoin กระโดดขึ้นเกือบ 8% และแตะ 32,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบสามสัปดาห์ และย่อลงที่ 31,540 ดอลลาร์ในช่วงต้นเซสชั่นเอเชีย

แหล่งข่าว Stocks dip, bonds drop as German surprise renews inflation fears โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0