SEARCH

น้ำมันยึดแนวรับล่าสุดที่เส้นเฉลี่ย MA-200 วัน

หุ้นที่ทำการเคลื่อนไหวสูงสุดในตอนกลางวัน (18 เม.ย.): Twitter, Bank of America, Charles Schwab และอื่นๆ
นโยบายปลอดโควิดของจีนฉุดความหวังการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ
Delta และ United Airlines มั่นใจการใช้จ่ายหลังเกิดโรคระบาด

น้ำมันดิบได้เพิ่มขึ้น 3% ในวันจันทร์หลังได้รับแรงหนุนเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความคาดหวังของการประชุมระหว่างผู้นำสหรัฐและซาอุดิอาระเบียไม่ได้เป็นรูปธรรม หลังจากไม่มีการแถลงข่าวร่วมกันหรือข้อตกลงที่ประกาศอย่างเป็นทางการ โดยซาอุดิอาระเบียยังคงปฏิเสธที่จะให้คำมั่นที่จะเพิ่มการผลิตอย่างเป็นทางการ แม้ว่าสหรัฐจะโน้มน้าว

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีความคิดเห็นว่าซาอุดิอาระเบียมีศักยภาพที่จะเพิ่มการผลิตเป็น 13 ล้านบาร์เรลต่อวัน เทียบกับ 10 ล้านบาร์เรลต่อวันในปัจจุบัน
จำนวนแท่นขุดเจาะรายสัปดาห์จาก Baker Hughes เผยให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นทีละน้อยในสหรัฐอเมริกาเป็น 756 (+4 ต่อสัปดาห์) ทั้งหมด ซึ่ง 599 (+2) เป็นผู้ผลิตน้ำมัน

ซาอุดิอาระเบียได้เพิ่มการลงทุนในพลังงานหมุนเวียน ตามกลยุทธ์ของผู้ผลิตรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร เนื่องจากการคว่ำบาตรจากนานาชาติ รัสเซีย อิหร่าน และเวเนซุเอลา

1.png

ดูเหมือนว่า OPEC+ จะทำการบ้านได้ดีหลังจาก “สงครามน้ำมัน” ในอดีตเมื่อปลายปี 2014 และต้นปี 2020 โดยไม่ต้องการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับราคาน้ำมันหลังจากที่เผชิญกับขาลงในช่วงที่ผ่านมา

ในด้านการวิเคราะห์ทางเทคนิค การสนับสนุนการซื้อได้แข็งแกร่งขึ้นจากด้านลบของเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วันสำหรับ WTI ตั้งแต่วันอังคารที่แล้ว การเจาะขาลงระหว่างวันได้เพิ่มแรงซื้อ และน้ำมันก็ปิดเหนือเส้นสำคัญที่กำหนดแนวโน้มระยะยาวภายในหนึ่งวัน

ขณะที่เบรนต์ซื้อขายเหนือ 100 ดอลลาร์และพยายามขยับขึ้นจากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน เราอาจเห็นความพยายามอย่างจริงจังโดยกลุ่มน้ำมันเพื่อให้อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นในระยะยาว ซึ่งเราสามารถพูดได้ว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในกรณีที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งเหนือ 105 ดอลลาร์สำหรับเบรนต์และสำหรับ WTI ที่ 101 ดอลลาร์ ในกรณีนั้น การดีดตัวจากแนวโน้มหลังจะเกิน 61.8% Fibonacci และส่งน้ำมันไปยังพื้นที่ที่อยู่เหนือระดับสูงสุดก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ลดลงด้วยแนวโน้มการผลิตและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น ทำให้สถานการณ์การลดลงในน้ำมันเป็นประเด็นหลักที่ต้องพิจารณา

แหล่งข่าว Oil clings to last support at 200-day MA โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0