SEARCH

Blockchain กำลังดึงตลาดคริปโตฟื้นตัว

‘บิทคับ เวนเจอร์ส’ ร่วมมือ KillSwitch ลุย ‘บล็อกเชน’ เทรนด์ลงทุนอนาคต
ก.ล.ต.เผย วอลุ่มเทรด ตลาด ‘คริปโทฯ’ ไทย ส.ค. ร่วง 74.4% อยู่ที่ 6.4 หมื่นล้านบาท
รัสเซียถอนทุนออกต่างประเทศด้วยเงินดิจิทัล

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Bitcoin ปิดที่ราว 21,100 ดอลลาร์ ขณะที่เขียน โมเมนตัมขาขึ้นได้เพิ่มขึ้นส่งราคาแตะ 21,800 ดอลลาร์ซึ่งเป็นขอบบนสุดของช่วงการสร้างฐานของเดือนที่แล้ว ขณะที่ Ethereum เพิ่มขึ้น 14.1% และเพิ่มขึ้นอีก 6.7% ตั้งแต่เริ่มต้นวันในวันจันทร์อยู่ที่ 1,430 ดอลลาร์ และaltcoin ชั้นนำต่างเพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอาทิ 1.8% (Dogecoin) และ 16% (Polygon)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap เพิ่มขึ้น 9.5% ในสัปดาห์ที่ 998,000 ล้านดอลลาร์ ดัชนี Dominance Bitcoin ลดลง 1.1% จุดเป็น 41.7% ในช่วงเวลาเดียวกัน ดัชนี Crypto Fear and Greed ไม่เปลี่ยนแปลงในสัปดาห์นี้ และในวันจันทร์ ดัชนีลดลงเหลือ 20 แต่การเปลี่ยนแปลงของตลาดเมื่อเร็วๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าตลาดพร้อมที่จะออกจากดินแดน “ความกลัวอย่างสุดขั้ว”

Bitcoin ดีดตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์หลังจากที่ร่วงลงก่อนหน้านั้น โดย BTC ได้สร้างฐานที่บริเวณต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 สัปดาห์มาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว โดยตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 22,550 ดอลลาร์ ทั้งนี้คริปโตเคอเรนซีตัวแรกยังไม่สามารถขยับออกจากระดับ 20,000 ดอลลาร์ได้อย่างมีนัยสำคัญ (ซึ่งสูงจากรอบก่อนหน้า)

11.jpg

Ethereum เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากนักพัฒนา ETH อนุมัติการย้ายบล็อกเชนไปยัง PoS ในวันที่ 19 กันยายน 2022 Ethereum ทะลุระดับสูงกว่าค่าเฉลี่ย 200 สัปดาห์เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอาจกระตุ้นให้ผู้ซื้อซื้อขายสัญญาณทางเทคนิคได้

และเราอยากให้ดูที่ความสนใจของนักลงทุนที่เพิ่มขึ้นในเครือข่ายบล็อคเชน ดังที่เห็นได้จากผลงานของ Ethereum, Solana, Polygon และ Avalanche ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ควบคู่ไปกับตลาด NFT สิ่งนี้สามารถอธิบายได้ว่าเป็นผลงานของนักลงทุนที่เดิมพันในโครงการระยะยาวมากกว่าเป็นการเก็งกำไรในระยะสั้น

Bloomberg ชี้ไปที่ความสัมพันธ์ที่เริ่มลดลงระหว่าง Bitcoin และดัชนีหุ้นสหรัฐ ซึ่งตกลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม จากข้อมูลของ CryptoCompare ปริมาณการซื้อขายสปอตของสกุลเงินดิจิทัลลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 และ Fairlead Strategies ประมาณการว่าช่วงขาลงของตลาดอาจยืดเยื้อไปอีกหลายเดือน

สหประชาชาติได้แนะนำให้ประเทศกำลังพัฒนาห้ามการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล และกำหนดให้กระเป๋าสตางค์และการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแล

แหล่งข่าว Blockchain projects are pulling the crypto market up โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0