SEARCH

ราคาน้ำมันเติบโตได้ยาก

นักลงทุนหันไปหากองทุนคริปโตและบริษัทที่เกี่ยวข้องกับคริปโตท่ามกลางวิกฤตรัสเซีย-ยูเครน
Bitcoin จะทดสอบแพทเทิร์นเดิม
รัสเซียชี้ Nord Stream รั่วในเขตควบคุมของหน่วยข่าวกรองสหรัฐ

น้ำมันพุ่งขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่แล้วและฟื้นคืนแรงส่งในวันจันทร์จากข่าวการลดการผลิตครั้งใหม่จากรัสเซียและซาอุดีอาระเบีย รัสเซียประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าจะลดการส่งออกน้ำมันเพิ่มอีก 500,000 บาร์เรลต่อวันจากเดือนสิงหาคม นอกเหนือจากการเคลื่อนไหวเดียวกันในเดือนมีนาคม ซาอุดิอาระเบียกล่าวว่าจะขยายเวลาการลดการผลิตโดยสมัครใจอีก 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน ออกไปอีก 1 เดือน ผู้เล่นรายใหญ่ของ OPEC + กำลังเคลื่อนตัวไปตามเส้นทางการตัดอุปทานเพื่อพยุงราคา

3.png

ราคา WTI ร่วงลง $67 ต่อบาร์เรล และBrent ร่วงลง $72 สำหรับ การแทรกแซงซ้ำๆ ในตลาดน้ำมันโดยผู้นำกลุ่ม OPEC+ ทำให้เกิดกระแสตอบรับเชิงบวก โดยความคาดหวังของการแทรกแซงของกลุ่มพันธมิตรจะทำให้ราคาอยู่เหนือระดับที่ต้องการ

นอกจากนี้ รายงานของสัญญาฉบับใหม่ในการซื้อน้ำมันเข้าสู่โรงเก็บน้ำมันสำรองของสหรัฐฯ ก็มีอิทธิพลต่อมือของน้ำมันเช่นกัน ดังนั้น นักการเมืองจากผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดจึงเสนอข่าวดีเกี่ยวกับน้ำมัน

33.png

อย่างไรก็ตาม การประกาศลดอุปทานหลายครั้งมีผลในเชิงบวกต่อราคาในระยะสั้นเท่านั้น แต่ไม่ได้เปลี่ยนแนวโน้มโดยรวม เป็นผลให้นอกเหนือจากการสนับสนุนในแนวนอนตั้งแต่เดือนมีนาคม กราฟราคายังคงแสดงแนวโน้มขาลงตลอดทั้งปี เส้นเหล่านี้จะตัดกันในเดือนสิงหาคม แต่ตลาดน่าจะตัดสินใจเกี่ยวกับทิศทางก่อนหน้านั้น เมื่อพิจารณาถึงประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจและนโยบายการเงินที่ยังคงดำเนินต่อไป โอกาสของการฝ่าวงล้อมที่เป็นขาลงก็มีมากขึ้น เนื่องจากน้ำมันไม่สามารถทะลุเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 50 วันในวันจันทร์ได้ แม้ว่ามันจะอยู่ในแดนบวกในช่วงต้นของวันอังคารก็ตาม

แหล่งข่าว Oil price gets harder to grow โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0