SEARCH

การตัดรัสเซียออกจาก SWIFT จะส่งผลดีต่อคริปโตอย่างไร

สหรัฐปิดตลาด Darknet ของรัสเซียและการแลกเปลี่ยนคริปโต
Bitcoin พุ่งขึ้นแต่ยังต้องการพักก่อนขึ้นต่อ
เซ่นมาตรการคริปโทฯ | ออฟเรคคอร์ด

Bitcoin ดีดขึ้นอย่างทรงพลังหลังจากได้รับการยืนยันจาก Binance, Kraken, KuCoin และ AAX ว่าไม่มีความประสงค์ที่จะปิดกั้นเงินทุนของชาวรัสเซีย อย่างไรก็ตาม หัวหน้าของ Kraken เตือนว่าพวกเขาจะปฏิบัติตามการตัดสินใจของผู้กำกับดูแลหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม

ในชั่วข้ามคืน สหรัฐฯ ตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาจะหยุดความพยายามในการใช้คริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษส่วนบุคคล ดังนั้นลูกค้ารายย่อยจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสถานะการเงินของตัวเอง ซึ่งนี่อาจอธิบายโมเมนตัมการเติบโตล่าสุด

ในทางเทคนิค Bitcoin ทะลุขีดจุดสูงสุดของช่อง descending ในช่วง 4 เดือน มุมมองเชิงบวกในระดับปานกลางของดัชนีเอเชียและสหรัฐก็อยู่ด้านข้างของผู้ซื้อเช่นกัน
Bitcoin ยังสามารถยืนยันการเติบโตได้ในเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตาม สำหรับมีนาคมมักเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีนักเมื่อเทียบจากสถิติ 11 ปีที่ผ่านมา BTC สิ้นสุดในเดือนนี้ด้วยการเติบโตเพียงสองกรณีเท่านั้น

Jiang Zhuer ซีอีโอของกลุ่ม BTC.TOP กล่าวว่าการตัดรัสเซียออกจาก SWIFT จะส่งผลดีต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัล เพราะรัสเซียต้องใช้วิธีการต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อจำกัด ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล ในการชำระเงิน

ในด้าน Bank of America ระบุว่ายังไม่เห็นแนวโน้มฤดูหนาวในสกุลเงินดิจิทัลขนาดใหญ่ เนื่องจากยังมีความเคลื่อนไหวระหว่างกระเป๋าเงินส่วนตัวและกระเป๋าแลกเปลี่ยน รวมถึงระดับการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลจากผู้ใช้ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Bitcoin เพิ่มขึ้น 10.8% ในวันจันทร์แตะ 41,600 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบห้าเดือน และในเช้าวันอังคาร โมเมนตัมดังกล่าวยังต่อเนื่องส่งให้ราคาแตะที่ 44,000 ดอลลาร์ในช่วงเริ่มต้นของวัน เช่นเดียวกับ Ethereum ที่เพิ่มขึ้นถึง 7.9% ขณะที่ altcoins สิบอันดับแรกต่างปรับขึ้นเช่นกัน เช่น XRP เพิ่มขึ้น 6.3% และTerra เพิ่มขึ้น 15.3% เป็นต้น

มาร์เก็ตแคปของคริปโตตามรายงานของ CoinMarketCap เพิ่มขึ้น 11% แตะ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่ ดัชนีการครอบงำของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็น 43% ดัชนีความกลัวและความโลภเพิ่มขึ้น 31 จุดเป็น 51 ในวันนี้ ออกจากความกลัวไปสู่ดินแดนที่เป็นกลาง

ทั้งนี้ แม้ว่า Bitcoin จะติดอยู่ในแดนลบเกือบตลอดทั้งเดือน แต่การดีดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ส่งให้มันสามารถปิดเดือนกุมภาพันธ์ด้วยการเติบโตถึง 8.6% หลังจากที่ร่วงต่อเนื่องสามเดือน

แหล่งข่าว Russia off from SWIFT will have a positive impact on crypto โดย The FxPro Analyst Team

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0