SEARCH

หุ้นพุ่งขึ้นหลังเฟดปรับขึ้น ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่า

รัฐเร่งยานยนต์ไฟฟ้าเต็มสูบ หนุนลงทุนแบตเตอรี่รถยนต์-สถานีชาร์จไฟฟ้า
ทิศทางของราคาทองคำล่าสุด
หุ้นร่วงจากความตึงเครียดในยูเครน

ลอนดอน ปารีส และแฟรงก์เฟิร์ต ขึ้นระหว่าง 1.3% ถึง 2% ในการซื้อขายช่วงต้นของยุโรปท่ามกลางเสียงเชียร์ที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันพุธที่ 50 และสัญญาณที่บ่งชี้ว่าการเคลื่อนไหว 75 bps ไม่น่าเป็นไปได้

ในตลาดสกุลเงิน ค่าเงินดอลลาร์ค่อยๆ ฟื้นตัวหลังจากการเคลื่อนไหวของเฟดทำให้ค่าเงินร่วงมากที่สุดในรอบเกือบสองเดือน จนถึงปีนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 7% ซึ่งเป็นไปตามผลกำไรประจำปีที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2015 /FRX

หมายความว่าสเตอร์ลิงกำลังถูกสับเปลี่ยนกลับไปที่ 1.2548 ดอลลาร์ก่อนหน้า BoE ซึ่งผู้ค้าได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยพื้นฐาน 25 จุดในภายหลัง เงินยูโรกลับมาที่ 1.05 ดอลลาร์
การดำเนินการหลักมุ่งเน้นไปที่ตลาดตราสารทุน

ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์พุ่งขึ้น 2.8%, S&P 500 เพิ่มขึ้น 3% และ Nasdaq จบสูงขึ้น 3.1%
ดัชนี MSCI หุ้นเอเชียแปซิฟิกยกเว้นญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.8% ก่อนหน้านี้แม้ว่าการซื้อขายจะเบาบางโดยตลาดญี่ปุ่นและเกาหลีปิดทำการในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์

Marcella Chow นักยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกในฮ่องกงที่ J.P. Morgan Asset Management กล่าวว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Federal Reserve เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นจึงขจัดความกังวลของนักลงทุนบางส่วนเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเชิงรุกที่มากขึ้น

อัตราเพิ่มขึ้นครึ่งเปอร์เซ็นต์เป็นการกระโดดครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 22 ปี
หุ้นของจีนก็ฟื้นขึ้นมาในช่วงของพวกเขาเช่นกัน โดยเพิ่มขึ้น 0.25% เนื่องจากตลาดแผ่นดินใหญ่กลับมาซื้อขายอีกครั้งหลังจากหยุดไปสามวัน

นักลงทุนยังสนับสนุนคำมั่นของธนาคารกลางจีนในการสนับสนุนนโยบายการเงินเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของ COVID-19 ครั้งล่าสุด อ่านเพิ่มเติม Chow ของ JP Morgan กล่าวเสริมว่าเธอคาดว่าตลาดจะทำกำไรเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนคนอื่นๆ ก็ให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนเช่นกัน

ทองคำปรับตัวขึ้น 1% ที่ 1,901.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์หลังจากขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ 29 เมษายนในเอเชีย
ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.3% สู่ 108.21 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลและเบรนต์ทรงตัวที่ 110.25 ดอลลาร์

แหล่งข่าว Shares charge higher after Fed hike, dollar licks wounds โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0