SEARCH

หุ้นดีดตัวขึ้นจากข่าวของ Target ผลตอบแทนพันธบัตรร่วงลง

ทองคำทรงตัวขณะที่เทรดเดอร์รอข้อมูลเงินเฟ้อและการประชุมเฟด
หุ้นอินเดียเพิ่มขึ้นตามเอเชีย
น้ำมันร่วงจากความกังวลเศรษฐกิจ

หุ้นโลกดีดตัวขึ้นเมื่อวันอังคารหลังจาก Target Corp ประกาศเสนอส่วนลดจำนวนมากเพื่อเคลียร์สินค้าคงคลังเนื่องจากผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อของ

Target พร้อมด้วย Walmart รายงานผลกำไรรายไตรมาสลดลงอย่างมากเกินคาดในเดือนพฤษภาคม ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมค้าปลีก เมื่อวันอังคารภาคการค้าปลีกของดัชนี STOXX ทั่วยุโรปลง 0.94%

Rick Meckler หุ้นส่วนของ Cherry Lane Investments กล่าวว่า “ข่าวเชิงลบสำหรับ Target บ่งชี้ว่าเงินเฟ้ออาจพุ่งถึงจุดสูงสุด แน่นอนว่านี่คือสถานการณ์ของการแลนดิ้งอย่างนุ่มนวลจากการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายโดยที่เศรษฐกิจไม่ชะงัก”

ดัชนี MSCI หุ้นทั่วโลกเพิ่มขึ้น 0.40% ขณะที่ดัชนี STOXX 600ลดลง 0.28%

Anthony Saglimbene นักยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกของ Ameriprise Financial กล่าวว่าการประกาศของ Target ชี้ให้เห็นว่ามีบริษัทจำนวนมากขึ้นที่จะเริ่มปูทางสำหรับรายได้ที่ลดลง นั่นหมายถึงเราสามารถเห็นรายได้ที่ถดถอยในปีนี้โดยไม่เห็นภาวะเศรษฐกิจถดถอย และนั่นจะกระทบต่อหุ้นแน่นอน”

ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 0.8%, S&P 500 เพิ่มขึ้น 0.95% และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 0.94%

ธนาคารกลางออสเตรเลียขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 จุด พร้อมเตือนว่าถึงความเข้มงวดมากขึ้นในอนาคต เช่นเดียวกับธนาคารกลางยุโรปที่คาดว่าจะดำเนินการในทิศทางเดียวกัน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีร่วงลง 5.3 จุดสู่ 2.985% หลังจากแตะ 3% ในวันก่อนหน้า
ในยุโรป อัตราผลตอบแทนพันธบัตรเยอรมันอายุ 10 ปีก็ลดลง 1.6 จุดพื้นฐาน แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในวันจันทร์ก่อนการประชุม ECB ในวันพฤหัสบดี ล่าสุดซื้อขายที่ 1.303%

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.146% โดยเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.09% เป็น 1.0704 ดอลลาร์จากการคาดการณ์ว่า ECB จะเดินสายเหยี่ยว
ดอลลาร์แข็งค่าต่อเงินเยนที่ 0.57% หลังจากที่ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนเศรษฐกิจและนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย
สเตอร์ลิงซื้อขายล่าสุดที่ 1.2592 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.49% ในวันเดียวกัน ดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้นถึง 0.76% หลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย RBA 50 จุดพื้นฐาน

ทองคำปรับตัวขึ้นเนื่องจากเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ขณะที่นักลงทุนรออ่านค่าเงินเฟ้อของสหรัฐในปลายสัปดาห์ ฟิวเจอร์สทองคำของสหรัฐปรับขึ้น 0.5% ที่ 1,852.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แหล่งข่าว Stocks rebound on Target inflation angle; bond yields slip โดย Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0