SEARCH

จุดสุดยอดของการต่อสู้เพื่อแนวโน้มใน Bitcoin

แผน IPO หุ้นจีนมูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์ชะงัก
Coinbase ได้ใบอนุญาต Digital Payment Token ในสิงคโปร์
ตลาด Kraken ได้รับใบอนุญาตซื้อขายคริปโตในอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Bitcoin ร่วงลง 1.8% ในวันอังคารปิดราว 37,700 ดอลลาร์ ต่ำกว่าแนวรับที่มีนัยสำคัญชั่วคราว จากการเทขายเนื่องจากดัชนีหุ้นพุ่งขึ้น แต่อุปสงค์ฟื้นตัวขึ้นส่งให้คริปโตอยู่ในแดนบวกในวันพุธ

Bitcoin ยังรักษาแนวรับได้ตลอดช่วงสี่เดือนที่ผ่านมา ในทางกลับกัน เราจะเห็นลำดับของจุดสูงสุดที่ต่ำลงเรื่อย ๆ ตั้งแต่วันสุดท้ายของเดือนมีนาคม ซึ่งแนวของแนวโน้มทั้งสองนี้ได้มาถึงจุดตัดกับจุดไคลแม็กซ์ที่อาจเกิดขึ้นในวันนี้

ซึ่งบ่อยครั้ง ผลลัพธ์ของมันคือการทำลายแนวรับเพราะหากราคาต่ำกว่า 38,000 ดอลลาร์ เราอาจเห็นคลื่นเทขายที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้การกลับสู่แนวโน้มขาขึ้นจะต้องเคลื่อนไหวเหนือ 40,000 ดอลลาร์ โดยวันนี้ตัวขับเคลื่อนตลาดจะเป็น FOMC ที่จะย้อนกลับหรือตอกย้ำแนวโน้มของค่าเงินดอลลาร์และลดความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง

ดัชนีความกลัวและความโลภลดลง 6 จุดอยู่ที่ 21 ในวันพุธ มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap ลดลง 1.3% ในชั่วข้ามคืนมาอยู่ที่ 1.72 ล้านล้านดอลลาร์ จากข้อมูลของ Morgan Stanley การใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อนั้นไม่เวิร์คต่อไป ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ กับสินทรัพย์หลับภัยอย่างทองคำลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2018

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase เชื่อว่าแม้ตลาดคริปโตจะผันผวนตั้งแต่ต้นปี 2022 จำนวนผู้ใช้คริปโตเคอเรนซี่จะเพิ่มขึ้น 5 เท่าในช่วง 10-20 ปีข้างหน้า และเข้าถึงผู้คนมากกว่า 1 พันล้านคน ซึ่งขณะนี้ ก.ล.ต. สหรัฐอยู่ระหว่างจัดตั้งคณะกรรมการชุดใหม่เพื่อดูแลอุตสาหกรรมนี้ ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของอาร์เจนตินาอย่าง Banco Galicia และ Brubank ได้ประกาศว่าลูกค้าของพวกเขาจะสามารถซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลได้ในเร็วๆ นี้

แหล่งข่าว The culmination of the battle for the trend in Bitcoin โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0