SEARCH

ตลาดคริปจะค่อยๆเติบโต

ECBเตือนความเสี่ยงคริปโตจะแพร่กระจายสู่เศรษฐกิจในวงกว้าง
เซ่นมาตรการคริปโทฯ | ออฟเรคคอร์ด
ก.ล.ต.เผยผลตอบแทนสินทรัพย์ดิจิทัลต้นปี65ร่วงแรง KUB ติดลบสูงสุด25%

Bitcoin ยังคงร่วงลงราว 0.5% ในวันอังคารและถอยกลับไปอยู่ที่ 23K ดอลลาร์ Ethereum ขึ้น 2.7% เป็น 1,630 ดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา altcoins ชั้นนำขยับจากลดลง 3.8% (Solana) ถึง 2.6% (BNB)

มาร์เก็ตแคปตาม CoinMarketCap เพิ่มขึ้น 1.1% เป็น 1.06 ล้านล้านดอลลาร์ในชั่วข้ามคืน ดัชนี Fear and Greed Index เพิ่ม 3 จุดเป็น 34

ดูเหมือนว่าตลาดคริปโตกำลังรอสัญญาณเพิ่มเติมจากผู้กำหนดนโยบายหรือเศรษฐกิจมหภาค โดยมีมูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ตลาดสามารถอยู่เหนือระดับสูงสุดในปี 2018 และเคลื่อนออกจากจุดต่ำสุดและทิ้งการ oversold ออกไปแล้ว

อนึ่ง ประวัติการเข้ารหัสในอดีตว่าแม้ว่าจุดต่ำสุดจะผ่าน อาจต้องใช้เวลานานกว่าจะมีการฟื้นตัวที่สม่ำเสมอ การเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งตลอดทั้งปี นับตั้งแต่ต้นปี 2017 และตุลาคม 2020 หลังจากที่เคลื่อนไหวอย่างไม่สม่ำเสมอเป็นเวลานาน

เนื่องจากรายได้ของแรงงานเริ่มลดลง (ค่าจ้างเติบโตช้ากว่าอัตราเงินเฟ้อ) ในเศรษฐกิจโลกส่วนใหญ่ นักลงทุนจึงไม่กล้าที่จะลงทุนในตลาดนี้มากนัก ซึ่งหมายความว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังเข้าสู่ช่วงการทดสอบความเครียด ซึ่งมีเพียงนักลงทุนที่มีศักยภาพมากที่สุดเท่านั้นที่จะอยู่รอด โดยเหรียญที่ปลอดภัยที่สุดอย่าง BTC, ETH และผลิตภัณฑ์ที่เป็นธุรกิจ ไม่ใช่แค่มีม จึงกลายเป็นตัวเลือกชั้นนำในขณะนี้

ในด้าน Glassnode ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับความต่อเนื่องของการฟื้นตัวของ Bitcoin โดยอ้างว่าข้อมูลตัวบ่งชี้บนเครือข่ายไม่ได้ปรับปรุงโดยพื้นฐานในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา กิจกรรมออนไลน์ยังคงนิ่ง บ่งชี้ว่ามีความต้องการใหม่เข้ามาเพียงเล็กน้อย

Morgan Creek CEO ของ กล่าวว่า Bitcoin จะไม่เข้าสู่ช่วงการเติบโตใหม่จนถึงปี 2024 หลังจากที่การ Halving จะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ราคาปัจจุบันของสกุลเงินดิจิทัลนั้นต่ำเกินไป โดยราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับ BTC ควรจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ดอลลาร์

แหล่งข่าว The Crypto market won’t rush to growth โดย Alex Kuptsikevich – FxPro senior market analyst

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0